Xuân Lộc kiểm soát hàng hóa cuối năm

 

Mặc dù còn đến hơn 1 tháng nữa mới đến tết nguyên đán Kỉ Hợi  năm 2019. Tuy nhiên trong những ngày qua, nhịp độ mua sắm của người dân tại huyện Xuân Lộc cũng đã tăng so với các tháng trước kia. Nhiều loại hàng hóa cũng được tiểu thương nhập về để trưng bày, phục vụ cho bà con nhân dân địa phương. Theo đó công tác tuần tra, kiểm soát hàng hóa cũng được các ngành chức năng huyện Xuân Lộc tăng cường thực hiện nhằm hạn chế việc người dân bị mua lầm hàng giả hay hàng kém chất lượng.

Theo thông tin của tiểu thương tại huyện Xuân Lộc, để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân vào dịp cuối năm, cụ thể là dịp lễ giáng sinh và tết dương lịch sắp tới. Đến nay tất cả các loại hàng hóa thiết yếu như quần áo, giày dép, bánh kẹo, nước uống đóng chai cũng đang được các cửa hàng nhập về với số lượng lớn để bày bán. Dạo quanh một số khu chợ trên địa bàn nhận thấy, hầu hết hàng hóa được bày bán đều là hàng Việt Nam. Đồng thời bà con tiểu thương cũng đều chấp hành nghiêm túc việc niêm yết giá bán, hay các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ,…để người dân yên tâm sử dụng. 

RAU.00_13_32_16.Still169.jpg

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai- tiểu thương chợ Bảo Hòa-Xuân Lộc cho hay: Đến thời điểm này là hàng hóa nhập về rồi, mà chủ yếu là hàng Việt Nam chất lượng cao. Bởi vì ở đây là vùng quê, vùng nông thôn nên người ta cũng rất chuộng hàng Việt Nam, vì giá cả cũng phù hợp. ở đây chúng tôi bán theo giá niêm yết nên người mua rất yên tâm,

Điểm nổi khá bật tại khu chợ của huyện Xuân Lộc năm nay là việc bố trí các tủ trưng bày hàng giả, hàng kém chất lượng để người dễ dàng so sánh, dân nhận biết. Bên cạnh đó địa phương cũng tổ chức được nhiều điểm bán hàng bình ổn giá, nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ, tăng giá bán vào những ngày cao điểm mua sắm. Song song với công tác quản lí về hoạt động mua bán, tình hình an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ cũng được địa phương thực hiện khá tốt. Theo đó, các lực lượng công an, lực lượng dân phòng đều có sự phối hợp chặt chẽ với ban quản lí các chợ trong việc kiểm tra, nhắc nhở các hộ tiểu thương nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ.

Ông Nguyễn Văn Lai, trưởng ban quản lí chợ Bảo Hòa cũng cho hay: Lực lượng tổ phòng cháy chữa cháy này đều là các hộ tiểu thương kinh doanh ở đây. Họ tự thành lập nên một đội phòng cháy chữa cháy. Hàng ngày, các thành viên trong đội đều cắt cử người phối hợp cùng với ban quản lí chợ đi kiểm tra, nhắc nhở công tác phòng chống cháy. Cđối với trang thiết bị phòng chống cháy thì chúng tôi đều đã có bình hơi chống cháy, cát, nước đầy đủ,…Bên cạnh đó đối với tình hình an ninh trật tự. Các tiểu thương ở đây rất có ý thức bảo vệ tài sản lẫn nhau cũng như cho khách hàng. Khi có đối tượnglạ hay trường hợp nào nghi vấn thì họ thông báo ngay cho quản lí chợ để ngặn chặn kịp thời. Nhiều năm qua, ở chợ này không để xảy ra trường hợp trộm cắp, móc túi.

RAU.00_08_50_23.Still171.jpg

Đánh giá về nhu cầu ăn uống, mua sắm của người dân vào dịp lễ giáng sinh, tết dương lịch sắp tới sẽ tăng nhanh. Do vậy, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chống hàng giả, hàng kém chất lượng. Hiện nay tổ kiểm tra liên ngành của huyện Xuân Lộc cũng đang tích cực tổ chức các đoàn  đi kiểm tra tại các chợ, các hộ kinh doanh. Trong đó đặc biệt chú trọng vào các loại thực phẩm như: bún, thịt, chả,…;các loại nước uống đóng chai, hay mặt hàng nước hoa, mỹ phẩm,…Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, đội quản lí thị trường số 7, huyện Xuân Lộc đã phát hiện 180 vụ vi phạm về hàng hóa. chủ yếu là vi phạm về nhãn mác, an toàn thực phẩm. Qua đó đã lập biên bản xử phạt số tiền trên 550 triệu đồng. Cũng theo báo cáo, trong năm, đơn vị này còn phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện phát hiện, xử lí thêm 27 vụ vi phạm khác với số tiền phạt trên 200 triệu đồng.

Hình+ tiếng ông Lưu văn tân- Kiểm tra viên đội quản lí thị trường số 7, Xuân Lộc: Đội quản lí thị trường số 7 chúng tôi thường xuyên kiểm tra nhắc nhở các hộ tiểu thương kinh doanh đúng pháp luật. Cuối năm các xe đưa hàng hóa về đây rất nhiều. Qua kiểm tra nhận thấy hầu hết là hàng Việt Nam, không có hàng trung quốc. Hàng hóa có nhãn mác xuất xứ rõ ràng đúng theo qui định của pháp luật.

Được biết, nhờ thực hiện tốt công tác tổ chức, công tác quản lí. Nên đến nay, tình hình hoạt động tại các khu chợ trên địa bàn huyện Xuân Lộc khá ổn định. Hiện tại huyện đã có 11/15 khu chợ được công nhận chợ đạt chuẩn văn hóa, đây chính là nền tảng để Xuân Lộc phấn đấu xây dựng các khu chợ văn minh theo các tiêu chí của Tỉnh.

 

Hải Đình 

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​