Suối Cát: Sôi nổi Hội thi nhà sử học nhỏ tuổi

Ngày 16/3, Trường THCS Nguyễn Hiền, xã Suối Cát đã tổ chức Hội thi “Nhà sử học nhỏ tuổi” năm học 2022 - 2023 nhằm phát động phong trào “Em yêu lịch sử Việt Nam” để học sinh có những hành động, việc làm cụ thể góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, hiện đại, giàu đẹp.

Hội thi diễn ra với 3 phần thi, gồm Theo dòng lịch sử, Nhân vật lịch sử,Sử ca học đường. Tham gia Hội thi có 6 đội, mỗi đội có 5 thành viên đến từ các em học sinh khối lớp 9 của trường.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Tư.

Hội thi là hoạt động truyền thống hàng năm của trường, là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em mở rộng và nâng cao kiến thức lịch sử, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử dân tộc Việt Nam, về Bác Hồ; học tập noi gương các anh hùng nước Việt, nhất là tuyên truyền lịch sử cách mạng, nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống đấu tranh của quân và dân Xuân Lộc.

Xuân Tùng