Liên đoàn hợp tác xã Raifeisen – CHLB Đức làm việc với HTX Chăn nuôi bò thịt Xuân Hòa

Các chuyên gia đến từ HTX Raifeisen - CHLB Đức vừa có buổi tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm với HTX Chăn nuôi bò thịt Xuân Hoà huyện Xuân Lộc. Đón tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Ông Đỗ Phước Dũng - GĐ liên minh HTX tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo Hội nông dân, Phòng Nông nghiệp cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương xã Xuân Hoà.

337241500_684987420091810_5132242333289944774_n.jpg

Tại buổi làm việc, sau khi ngheông Cao Xuân Lâm - Giám đốc HTX Chăn nuôi bò thịt Xuân Hoà, giới thiệu tóm tắt về tình hình hoạt động của đơn vị, hai bên đã trao đổi thông tin về hoạt động sản xuất, kinh doanh, lợi thế, kinh nghiệm tiếp cận thị trường, tìm đầu ra cho sản phẩm..., Đoàn công tác cũng đã trao đổi kinh nghiệm phát triển hợp tác xã; quy trình sản xuất theo chuỗi giá trị của các hợp tác xã thành viên; phát huy tốt vai trò liên kết, hỗ trợ HTX phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống người lao động trong các HTX thành viên.

Ngoài ra các thành viên còn thảo luận, trao đổi một số nội dung liên quan đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức, cá nhân đối với hoạt động HTX; cơ chế, chính sách, sự hỗ trợ của địa phương, nhất là khi gặp rủi ro trong hoạt động, hợp đồng với doanh nghiêp; khó khăn, vướng mắc và kinh nghiệm trong điều hành; chương trình, kế hoạch, giải pháp đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp và giải pháp xử lý khi có sự cạnh tranh của các thương lái trong thu mua sản phẩm…

Hoạt động tham quan, học tập đã tạo điều kiện để địa phương và HTX Raifeisen trao đổi kinh nghiệm, có cách nhìn cụ thể hơn đối với mô hình chăn nuôi này, cách làm hay để triển khai có hiệu quả, phát huy lợi thế của địa phương, phát triển HTX gắn với liên doanh liên kết tiêu thụ sản phẩm, mở rộng các dịch vụ, làm giàu cho thành viên trong thời gian tới./.

Ngọc Hoàng