Xuân Lộc đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh căn cứ rừng lá

Sáng 20/12 xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc đã long trọng tổ chức đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh căn cứ rừng lá. Về dự lễ có Bà Nguyễn Hòa Hiệp, phó chủ tịch UBND tỉnh; Ông Lê Kim Bằng, giám đốc sở VHTT và du lịch Đồng Nai; Ông Hồ Văn Hà, giám đốc sở kế hoạch đầu tư tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện và đông đảo người dân xã Xuân Hòa đã về dự lễ.

Căn cứ Rừng Lá là khu vực có rừng lá buông rộng lớn, phía tây đến tận Long Giao, phía nam tới tận Bà Tô, Xuyên Mộc; phía đông giáp tỉnh Bình Thuận và phía Bắc giáp Trảng Táo. Khu căn cứ Rừng Lá có 2 núi Đá lớn là Núi Bể và núi Mây Tàu. Do có vị trí địa lý chính trị thuận lợi nên trong thời gian dài từ thời chống thực dân pháp và đặc biệt là giai đoạn chống Mỹ, căn cứ Rừng Lá là địa bàn đóng quân của nhiều đơn vị vũ trang của ta. Cụ thể tại khu vực này có sư đoàn 5 quân giải phóng đóng quân để đánh căn cứ Bà Tô, Xuyên Mộc. Ngoài ra nơi đây còn là nơi đóng quân của Trung đoàn bộ binh số 33, trung đòan Bộ binh 4 thường xuyên tổ chức chặn đánh sư đoàn 18 Ngụy ở khu vực Căn cứ 4 Rừng Lá đến khu vực Ông Đồn trong nhiều năm liền.

TIEU.00_38_34_41.Still156.jpg
TIEU.00_39_09_31.Still159.jpgTIEU.00_39_16_41.Still157.jpg

Tại buổi lễ bà Nguyễn Hòa Hiệp, phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh căn cứ rừng lá cho cán bộ nhân dân xã Xuân Hòa. Việc xếp bằng công nhận và tôn tạo khu di tích lịch sử rừng lá có ý nghĩa rất quan trọng đối với cán bộ, nhân dân xã Xuân Hòa. Đây là nơi để các thế hệ đi trước ôn lại quá khứ hào hùng của một thời chiến đấu gian khổ. Đồng thời cũng là để giáo dục cho các thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về tinh thần yêu nước, truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc ta trước các thế lực thù địch, xâm lược.

Cũng tại buổi lễ, huyện Xuân Lộc đã tặng nhiều phần quà cho các cựu chiến binh, những chiến sỹ cách mạng đã có nhiều năm gắn bó sống và chiến đấu tại căn cứ rừng lá.

TIEU.00_39_44_09.Still158.jpg

Trước đó các đại biểu về dự lễ đã đặt vòng hoa thắp nhang kính viếng đền thờ liệt sỹ Rừng Lá, nơi ghi danh những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống hy sinh  trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ

 

Lê Tùng

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​