Xuân Hiệp tổ chức Lễ phát động Cuộc vân động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Sáng ngày 26/3/2023 Trung tâm VHTT&HTCĐ xã Xuân Hiệp phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức Lễ phát động Cuộc vân động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023. Tham dự Lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQVN xã, các đoàn thể xã, cán bộ công chức, người Kính mời các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND-UBMTTQVN xã, các đoàn thể xã; Toàn thể cán bộ, công chức, NHĐKCT xã; 02 lực lượng công an, quân sự xã; Đội dân phòng;- Giáo viên, công nhân viên tại các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn xã;cán bộ và nhân dân và nhân dân trên địa 4 ấp.

z4214371952175_07fef07d5adeac0a7ff3ccda1f1b20e0.jpg

Thông qua lễ phát động nhằm mục đích thi đua Chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946-27/3/2023); kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản H Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Tuyên truyền vận động các cấp, các ngành, các đoàn th xã hội, các gia đình và nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng của TDTT trong đời sng nhm nâng cao sức khỏe, thể lực, giáo dục đạo đức, nhân cách, đy lùi các tệ nạn xã hội.Động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên hưng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác H vĩ đại” và phong trào "khỏe đ lập nghiệp và giữ nước" trong tuổi trẻ toàn xã, góp phân nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.Vận động mọi người dân tự chọn cho mình môn th thao phù hợp để tập luyện hàng ngày nhằm tạo thói quen vận động hợp lý suốt đời để bảo vệ và nâng cao sức khoẻ. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập th dục, th thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sng của người dân, xây dựng li sng và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng c khối đại đoàn kết toàn dân.

Tại buổi phát động đã nghe đồng chí Hoàng Thị Thường- Bí thư Đoàn thanh niên xã lên đọc Đọc lời kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau lễ phát động ban tổ chức đã tổ chức chạy đồng loạt 1000 m. Để động viên tinh thần cho VĐV, Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho cả nam và nữ.

Xuân Hiệp