Xã Suối Cát tổng kết công tác tuyển quân năm 2023

Chiều ngày 27/3/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Suối Cát đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Về tham dự Hội nghị có đồng chí Trung tá Lê Ngọc Chánh - HUV, Chính trị viên Ban CHQS huyện; đồng chí Trịnh Văn Cường – HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã, đồng chí Lê Thanh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã; các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Ban quản lý, Ấp đội trưởng 04 ấp.

z4217580773211_2f885562346803032bc409953a57fa33.jpg

​Năm 2023, xã Suối Cát có 18 thanh niên tham gia Nghĩa vụ quân sự và 02 thanh niên tham gia Nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong năm, Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo Hội đồng NVQS xã, Ban chỉ huy quân sự xã tích cực thực hiện nhiệm vụ, rà soát số thanh niên trong độ tuổi, sàng lọc và rà soát kỷ càng, thực hiện nghiêm các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Nên năm nay, chất lượng công dân nhập ngũ cao hơn cả về số lượng, chất lượng và tiêu chuẩn chính trị so với năm 2022. Bên cạnh đó, địa phương đã tổ chức thành công Lễ hội tòng quân với khí thế phấn khởi, trang trọng và tham gia tốt các hoạt động tại Hội trại tòng quân năm 2023 do huyện tổ chức.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trung tá Lê Ngọc Chánh - HUV, Chính trị viên Ban CHQS huyện đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyển quân năm 2023 trên địa bàn xã Suối Cát. Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024, đồng chí cũng đã đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã làm tốt vai trò là cơ quan thường trực cần phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể nắm bắt gia cảnh của các thanh niên mới trúng tuyển tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm giúp đỡ nếu cần thiết. Đồng thời tham mưu sắp xếp bố trí thời gian để lãnh đạo địa phương gặp gỡ những thanh niên hoàn thanh nghĩa vụ trở về để có những chính sách hậu phương quân đội tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các thanh niên lập nghiệp, ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã, Ban quản lý các ấp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân về luật NVQS, SQQĐ. Chú trọng công tác khám sức khỏe, đảm bảo đánh giá đúng sức khỏe của công dân nhập ngũ; tiếp tục nâng cao chất lượng tuyển quân theo quy định.

Nhân dịp này, UBND xã Suối Cátđã trao giấy khen cho 9 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2023.

Xuân Tùng