Cán bộ và nhân dân xã Xuân Phú tiếp tục ra quân thực hiện phong trào thi đua xây dựng Gia đình kiểu mẫu, Tổ nhân dân kiểu mẫu

Thực hiện kế hoạch ra quân thực hiện phong trào thi đua xây dựng Gia đình kiểu mẫu, Tổ nhân dân kiểu mẫu trong những ngày qua cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Xuân Phú đang tích cực tổ chức thực hiện xây dựng Gia đình kiểu mẫu, Tổ nhân dân kiểu mẫu.

3788.jpg

Theo đó, cán bộ và nhân dân xã Xuân Phú đã tổ chức thực hiện xây dựng tuyến đường tự quản đảm bảo các tiêu chí "Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn", xây dựng gia đình kiểu mẫu, tổ nhân dân kiểu mẫu. Vận động bà con nhân dân lắp đặt bóng đèn chiếu sáng, camera an ninh tại các tuyến đường đã được nhựa hóa, bê tông hóa trong khu dân cư. Thường xuyên kiểm tra, bảo trì các bóng đèn bị hư hỏng. Trồng hoa, thảm cỏ, cây xanh dọc tuyến đường, thường xuyên chăm sóc, phát quang, không để che khuất biển báo giao thông, đèn chiếu sáng.

Vận động nhân dân thường xuyên dọn cỏ, chỉnh trang vườn, hàng rào, cổng ngõ, thu gom chất thải rắn về nơi quy định để xử lý; quét dọn đường làng ngõ xóm, các tuyến đường, các điểm công cộng. Xây dựng trụ cờ và treo cờ đúng quy định. Vận động các hộ dân tháo gỡ các bảng hiệu, bảng quảng cáo, mái che... vi phạm hành lang an toàn giao thông; Các hộ kinh doanh, buôn bán hành hóa không lấn chiếm lòng, lề đường. Vận động các hộ gia đình đăng ký thu gom rác thải, làm trụ cờ và treo cờ đúng quy định, tham gia bảo hiểm y tế.

IMG_4704.JPG

Đã triển khai cho 05/05 ấp, 92/92 tổ nhân dân, 3.669/3.669 hộ dân đăng ký thực hiện phong trào thi đua Gia đình kiểu mẫu, tổ nhân dân kiểu mẫu, đạt 100%,  chọn ấp Bình Xuân 2 là ấp điểm. UBND xã đã thực hiện hoàn thành việc phát bản đăng ký tổ nhân dân kiểu mẫu và gia đình kiểu mẫu đạt 100%. Trong thời gian vừa qua cán bộ và nhân dân xã Xuân Phú đã thay thế 120 bóng đèn, vận động cán bộ và nhân dân ra quân trồng được 500 cây xanh (cây hoàng yến), cây cỏ lạc tại 19 tuyến đường giao thông nông thôn. Vận động đăng ký thu gom rác thải tập với đơn vị thu gom đến nay là 2.410 hộ/3.669 hộ đạt 65,7%; có 1.257/3.669 hộ đào hố tự hủy đạt 34,3 %. Vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, đến ngày 18/12/2018 đã có 15.435/16.693 người tham gia, tỷ lệ đạt 92,46%. Tuyên truyền, vận động và cho các hộ dân cam kết tự tháo gỡ các công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông dọc một số tuyến đường giao thông nông thôn.

Mục đích của việc ra quân thực hiện phong trào nhằm tăng cường mối quan hệ giữa hệ thống chính trị của xã với các ban ấp, tổ nhân dân trên địa bàn xã. Cùng địa phương giữ vững danh hiệu xã Nông thôn mới kiểu mẫu, tiếp tục thực hiện hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới trong Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao tỉnh Đồng Nai, góp phần vào sự phát triển chung trong công tác nâng chất nông thôn mới của toàn huyện.

Điểm TTKHCN xã Xuân Phú​