Xã Xuân Hưng đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 28/3/2023, Huyện ủy Xuân Lộc tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Nghị quyết số 07/NQ-HU về lãnh đạo thực hiện đề án xây dựng Huyện Xuân Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững giai đoạn 2018-2025 và công bố quyết định công nhận 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 gồm: Xã Suối Cát, Xuân Hiệp, Lang Minh, Suối Cao, Xuân Trường, Xuân Phú và 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao: Xuân Thành, Xuân Bắc và xã Xuân Hưng .

dhdegyrsefes.jpg

Theo đó năm 2014 Xã Xuân Hưng được UBND tỉnh Đồng Nai công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới theo Quyết định số 3109/QĐ-UBND ngày 06/10/2014. Từ sau khi thực hiện hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới đến nay, diện mạo xã có nhiều thay đổi: 100% tuyến đường huyện, đường xã, đường trục ấp, đường trục thôn xóm được bê tông, nhựa hóa đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giao thông vận tải; có 126 tuyến đường được lắp đặt hệ thống chiếu sáng với tổng chiều dài 48,96km. Có 04/05 trường (3 cấp học: THCS, Tiểu học và Mầm non) được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 80%; 8/8 ấp có Nhà văn hóa - Khu thể thao đạt chuẩn quy định, đạt 100%. Công tác an sinh xã hội, giảm nghèo đạt kết quả tốt, trên địa bàn không còn hộ nghèo theo chuẩn của tỉnh, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 90%. An ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn xã luôn được đảm bảo.

Việc ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất có nhiều tiến bộ; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi được tập trung thực hiện, các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Câu lạc bộ năng suất cao về cây trồng, chăn nuôi được hình thành và hoạt động có hiệu quả đã giúp nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi, tăng giá trị sản phẩm bình quân trên 1 ha đất nông nghiệp lên 186 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh từ 35 triệu đồng (năm 2014) lên 66,54 triệu đồng (năm 2020), tăng 90,11% so với năm 2014, đời sống nhân dân địa phương ngày càng nâng lên, tỷ lệ hộ khá và giàu ngày càng tăng; phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tự lực, tự cường và quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ, chính quyền, hệ thống chính trị và nhân dân xã Xuân Hưng luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đề ra nhiều giải pháp mang tính đột phá phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, phong trào thi đua xây dựng “Gia đình kiểu mẫu, tổ nhân dân kiểu mẫu, vườn mẫu”.

Đạt được những kết quả trên, là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp, sự hỗ trợ nhiệt tình của các ngành chức năng của huyện; Đảng ủy, UBND xã Xuân Hưng đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo một cách tập trung, quyết liệt với nhiều chủ trương, giải pháp sát thực, hiệu quả; huy động sự vào cuộc đồng bộ của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã, ấp. Đặc biệt là sự nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và sự đoàn kết, thống nhất của nhân dân địa phương.

Quang Duệ