Tăng cường các biện pháp phòng tránh đuối nước cho trẻ em và học sinh

UBND huyện Xuân Lộc vừa xây dựng kế hoạch tổ chức nói chuyện chuyên đề, phòng ngừa cho trẻ em bị bạo lưc, xâm hại và rèn luyện kỹ năng phòng tránh đuối nước cho trẻ em và học sinh trên địa bàn huyện vào mùa mưa năm 2023.

z4236026096562_b9656825ea9789529f25c60690dadbe2.jpg

Theo đó, trong thời gian tháng 4 này, các đơn vị trường tiểu học trên địa bàn huyện sẽ phối hợp mời báo cáo viên là tiến sỹ Vũ Thiện Toàn – tiến sỹ tâm lý – Giám đốc điều hành quỹ hỗ trợ trẻ em kết nối, nói chuyện chuyên đề đồng thời lồng ghéptrang bị cho các em những kiến thưc cơ bản để tự bảo vệ bản thân mình, dũng cảm tố giác khi bị kẽ xấu xâm hại…

Trong mùa mưa sắp đến, các cơ quan chuyên môn như Phòng VHTT, Lao động – Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo…, UBND các xã thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em trong đó tập trung đẩy mạng công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm  của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng, chống đuối nước trẻ em. Tuyên truyền, vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, đặc biệt trong thời điểm đang cao điểm mùa mưa như hiện nay. Đơn vị Trung tâm VHTT&TT thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin kịp thời, cảnh báo những địa điểm, khu vực có nguy cơ dễ xảy ra tai nạn đuối nước; phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em cho người dân.

Đồng thời, UBND huyện cũng đề nghị UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước cho trẻ em trong mùa mưa, bão, lũ như các hố sâu, hệ thống thoát nước tại các công trình xây dựng, công trình giao thông, sông, ao, hồ; kịp thời có biện pháp chủ động phòng ngừa bảo đảm an toàn cho trẻ em trong mùa mưa bão, cụ thể như làm rào chắn, biển cảnh báo tại hố nước, hồ ao, sông ngòi, khu vực nước sâu, nguy hiểm./.

Ngọc Hoàng