Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Xuân Lộc lần thứ 12

Sáng 4/4 Huyện ủy Xuân Lộc tổ chức hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện về mục tiêu nhiệm vụ 3 tháng đầu năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2023. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Kim Bằng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Đức Hóa- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Cát Tiên- Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

z4238857665998_dfec946b443042b063a212ce8220621c.jpg

Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ huyện 3 tháng đầu năm cho biết: Giá trị sản xuất xã hội ước đạt 9.261,4 tỷ đồng, tăng 10,02% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước là 108 tỷ 776 triệu đồng, đạt 24,38% so với dự toán tỉnh giao. Các hoạt động trên lĩnh vực trồng trọt được Huyện ủy, UBND  huyện chủ động lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, nhất là chuẩn bị nguồn nước, nguồn điện phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, xây dựng thương hiệu hàng hóa, quảng bá sản phẩm; từ đó đã mang lại kết quả tích cực, cụ thể: Vụ Đông Xuân 2022 - 2023 gieo trồng được 9.636,9/9.586,9 ha, đạt 100,5% kế hoạch, tăng 80,9 ha so với cùng kỳ. Đối với cây lâu năm, tổng diện tích toàn huyện 27.005 ha, giảm 26 ha so với cùng kỳ. Năng suất các loại cây trồng tương đối ổn định, một số loại tăng so với cùng kỳ năm 2022.

Bên cạnh đó đến nay trên địa bàn huyện đã có 21 sản phẩm OCOP đạt 3 sao và 4 sao cấp tỉnh. Xây dựng cánh đồng lớn, tạo chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, lũy kế đến nay trên địa bàn huyện đã có 14 chuỗi liên kết. Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục y tế tiếp tục có bước phát triển. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn giữ vững. Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng đã có nhiều đổi mới và từng bước đi vào chiều sâu. Toàn Đảng bộ huyện có 39 tổ chức cơ sở đảng với 5.877 đảng viên. Toàn huyện đã kết nạp 55/190 đảng viên, đạt 28,9% chỉ tiêu tỉnh giao

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Kim Bằng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo lãnh đạo các cấp, các ngành địa phương của huyện tập trung thực hiện hoàn thiện các chỉ tiêu, tiêu chí về kinh tế xã hội, đặc biệt là hạ tầng để đủ tiêu chuẩn của huyện nông thôn mới nâng cao; chú trọng thực hiện tốt quy hoạch phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ để tăng giá trị chất lượng sản phẩm nông nghiệp; làm tốt công tác phối hợp các sở ngành của tỉnh để tháo gỡ khó khăn vướng mắc về pháp lý theo đúng lộ trình kế hoạch của UBND huyện đưa ra, để cuối năm có thể khới công dự án phát triển du lịch núi Chứa Chan; tập trung chủ động giải quyết vốn đầu tư công; tập trung cho công tác dân vận với phương châm gần dân, lắng nghe dân, hiểu dân, giải quyết các nguyện vọng lợi ích chính đáng của nhân dân.

Lê Tùng