Phụ nữ tham gia công tác xây dựng nông thôn mới

Xây dựng Nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta nhằm làm cho kinh tế nông thôn phát triển, đời sống vất chất, tinh thần của người dân được tăng lên. Nhận thức rõ tầm quan trọng đó, thời gian qua Hội Liên hiệp Phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã chú trọng phát huy vai trò của tổ chức hội, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào.

juy8gt76yu.jpg

Kết quả, từ đầu năm đến nay đã duy trì 37 đại lý BHYT do Hội phụ trách;  phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia Bảo hiểm y tế, kết quả vận động hội viên phụ nữ mua được 2.311 thẻ BHYT (mua mới 345 thẻ, tái ký 1.966 thẻ), tổng số đến nay có có 38.844/41.659 hội viên phụ nữ đã có thẻ BHYT đạt 91,05%; tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ chỉnh trang diện mạo nông thôn gắn với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. Hiện nay Hội được giao quản lý 53 "Tuyến đường tự quản" với 43.634, có 2.692 hộ; các cơ sở Hội duy trì dọn vệ sinh và chăm sóc cây cảnh trên các tuyến đường, đảm bảo xanh, sạch, đẹp, thu gom được rác thải và tổ chức ươm trồng các loại cây như: chiều hồng, chiều tím, dừa cạn… Ngoài ra, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện xây dựng kế hoạch số 46/KH-BTV ngày 30/01/2023 về việc Phụ nữ tham gia xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu thị trấn văn minh đô thị gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” năm 2023 triển khai đến 15/15 cơ sở hội.

Trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác tham gia xây dựng nông thôn mới nhằm xây dựng, giữ vững và nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Hải-Hội LHPN huyện Xuân Lộc