Nắng hạn Xuân Lộc phải tổ chức tưới cho cây rừng

Nắng hạn gay gắt liên tục kéo dài nhiều tháng qua, tại các phân trường như Lán Cát, Đầm Voi, nhiệt độ lên đến 38-400c , tất cả các cánh rừng trên địa bàn huyện Xuân Lộc luôn được cảnh báo ở cấp độ V, cấp độ cực kì nguy hiểm. trong thời gian qua, ngoài việc tuần tra, đảm bảo phòng chống cháy, lực lượng cán bộ, nhân viên Ban quan lí rừng phòng hộ Xuân Lộc còn phải tổ chức tưới chống hạn cho nhiều diện tích rừng non bị khô héo, có nguy cơ chết nếu không được tưới kịp thời.

yu8kiyukiyu.jpg

Ông Tô Thế Mạnh, phó giám đốc ban quản lí rừng phòng hộ Xuân Lộc cho biết, hiện đơn vị quản lí 6 phân trường với tổng diện tích hơn 10,4 ngàn hecta. Bao gồm rừng sản xuất, rừng phòng hộ,…trước mắt, đơn vị tổ chức tưới cho hơn 1.000 cây Rễ  Hương và  cây Ươi được trồng năm 2022 tại phân trường Đầm Voi. Trong thời gian tới, nếu thời tiết diễn biến ngày càng gay gắt, đơn vị cũng phải mở rộng diện tích tưới chống hạn đối với khoảng 56 nghìn cây gỗ lớn như: Xà Cừ, Tếch, Gõ Đỏ, Giáng Hương tại các phân trường còn lại.

Được biết, năm 2022, do nắng hạn gay gắt kéo dài cũng đã khiến hàng trăm hecta rừng tại rừng phòng hộ Xuân Lộc bị chết khô.

Hải Đình