Tổng kết công tác bảo vệ an toàn lưới điện cao áp

Chiều ngày 7/4, UBND huyện Xuân Lộc phối hợp với Công ty truyền tải điện 4, Truyền tải điện miền Đông 1 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an toàn lưới điện cao áp năm 2022 trên địa bàn huyện.

z4251737001869_f85505cd8dc224abc41eda4b2cc465c2.jpg

Theo báo cáo, trên địa bàn huyện Xuân Lộc hiện có 4 tuyến đường dây 220kv và 500kV với tổng chiều dài 106,218 km và 1 Trạm biến áp 220kV  đi qua địa bàn 14 xã, và 1 thị trấn trên địa bàn huyện. Các tuyến đường dây trên được giao cho Đội Truyền tải điện Xuân Lộc là đơn vị trực thuộc Truyền tải miền Đông 1 quản lý vận hành. Trong năm qua, công tác với hợp giữa địa phương và  Công ty truyền tải điện điện 4, Truyền tải điện miền Đông 1 được chú trọng thực hiện. Cụ thể công tác quản lý, xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp đã được các cấp các ngành quan tâm chỉ đạo xử lý.Bên cạnh đó đơn vị quản lý lưới điện cao áp đã thực hiện tăng cường kiểm tra xử lý đối với các trường hợp vi phạm, ngăn chặn kịp thời những trường hợp vi phạm phát sinh; tổ chức cấp phát tờ rơi tuyên truyền, các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp, đến người dân hiện đang sinh sống dọc tuyến đường dây, lắp đặt các biển cảnh báo, biển cấm , hướng dẫn tuyên truyền công tác bảo vệ an toàn lưới điện cao áp.

Tuệ Lâm