Suối Cát: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2

Để mỗi công dân nắm rõ được lợi ích thiết thực của thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp, tài khoản Định danh điện tử (ĐDĐT), dịch vụ công trực tuyến… góp phần đẩy nhanh quá trình thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Cấp uỷ, chính quyền xã Suối Cát đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân thu thập thông tin làm CCCD và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 trên ứng dụng VNeID.

z4254777820148_7d579aff3971251a753a91950b0a9212.jpg

Theo đó, Đảng uỷ, UBND xã Suối Cát đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các ấp tích cực tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng để người dân hiểu rõ về giá trị, tiệních của CCCD gắn chíp, tài khoản ĐDĐT và hướng dẫn người dân sử dụng, quản lý tài khoản, ứng dụng VneID. Bên cạnh đó, yêu cầu đảm bảo 100% cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và người thân đăng ký và sử dụng tài khoản ĐDĐT mức 2. Giao mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức vận động ít nhất 10 công dân có hộ khẩu trên địa bàn huyện Xuân Lộc cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID, kích hoạt thành công tài khoản ĐDĐT mức độ 1, 2.

Giao Đoàn thanh niên xã phối hợp cùng với Công an xã xây dựng kế hoạch triển khai, thành lập Tổ tuyên truyền, hướng dẫn người dân trên địa bàn xã.

Để hoạt động đi vào thiết thực, bắt đầu từ ngày 10/4/2023, Công an xã Suối Cát đã thành lập nhiều tổ công tác đến các địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người trên địa bàn xã để hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID, kích hoạt tài khoản ĐDĐT mức độ 1, 2. Qua đó, đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của người dân.

Xuân Tùng