Huyện đoàn Xuân Lộc sơ kết hoạt động quý I năm 2023

Huyện đoàn Xuân Lộc vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi quý I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2023.

z4258464009114_3b58bdd64270a7ca0cece866eb6ed1f7.jpg

Quý I năm 2023, các cơ sở Đoàn đã tổ chức mở 23 lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đoàn cho 697 đoàn viên mới nâng tổng số đoàn viên hiện nay 11.908/18.569 tổng số thanh niên trong độ tuổi đang quản lý tại địa phương, đạt 64.1%. Đặc biệt với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của tổ chức Đoàn” các cấp bộ Đoàn tổ chức chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hiệu quả nhằm khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, thể hiện tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xuất hiện cách làm hay, hiệu quả trong công tác xây dựng Đoàn, công tác tập hợp thanh niên, phong trào thanh thiếu nhi. Cụ thể phối hợp vận động và  trao tặng 204 phần quà, 40 thẻ bảo hiểm y tế, 3 suất học bổng cho các gia đình chính sách, Cựu TNXP, thanh niên yếu thế, thanh niên công nhân khu vực nhà trọ và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 107 triệu đồng; trao trặng 960 phần quà các đối tượng là hộ nghèo, hộ khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 290 triệu đồng; Các Liên đội trực thuộc thực hiện phong trào “Quỹ cây mùa xuân” trao tặng 1.556 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trị giá trên 450 triệu đồng; Tổ chức 02 đợt cao điểm ra quân hướng dẫn người dân giải quyết thủ tục hành chính, pháp lí, hỗ trợ người dân cấp, đổi căn cước công dân cho bà con, nhân dân,; phối hợp tổ chức ra quân hướng dẫn tuyên truyền về định danh điện tử; hướng dẫn hơn 500 đoàn viên, thanh niên, học sinh cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID tại trường THPT Xuân Thọ và Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

Tuệ Lâm