Gương điển hình “Tổ phụ nữ dân tộc ấp Trung Sơn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động”

Theo đó, Tổ phụ nữ dân tộc ấp Trung Sơn thuộc Chi hội phụ nữ Trung Sơn, xã Xuân Trường được tổ chức sinh hoạt theo định kỳ hàng tháng, đồng thời tổ chức tuyên truyền cho hội viên về quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giáo dục, phổ biến giáo dục  pháp luật cho phụ nữ, nâng cao ý thức phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đẩy mạnh tăng cường các hoạt động dân vận tại địa phương.

Tổ PNDT ap trung son.jpg

Tổ phụ nữ dân tộc ấp Trung Sơn gồm 24 thành viên, từ đầu năm đến nay, Tổ phụ nữ đã tham gia nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực và hiệu quả tại địa phương. Đồng thời, Tổ phụ nữ dân tộc ấp Trung Sơn đã tập trung tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tích cực tham gia làm công tác dân vận, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, trồng hoa, làm cỏ trên 5 tuyến đường thuộc địa bàn ấp Trung Sơn, với tổng số 36 chị em phụ nữ tham gia. Bên cạnh, Tổ phụ nữ còn thực hiện vườn ươm hơn 4000 cây giống: móng bò, lá đỏ, ngũ sắcđể trồng vào đầu mùa mưa, vận động chịem phụ nữ được 6 triệu đồng để mắc bóng đèn thắp sáng bằng năng lượng mặt trời tại tuyến đường nhà rông,tuyên truyền cho hội viên phụ nữ về quyền và lợi ích khi tham gia bảo hiểm y tế.

Thông qua các hoạt động trên địa bàn ấp Trung Sơn, có thể thấy Tổ phụ nữ dân tộc ấp Trung Sơn đã khơi dậy truyền thống tốt đẹp, niềm tự hào, ý thức trách nhiệm, tinh thần tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ, nhất là phụ nữ vùng dân tộc thiểu số, miền núi. Ngoài ra, Tổ phụ nữ dân tộc ấp trung Sơn đã phát động nhiều phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội trong chi hội, hội viên, phụ nữ trên địa bàn ấp, đã và đang tạo sức lan tỏa cho các chi hội khác học tập và làm theo.

Pha Nguyễn