Kết quả thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Xuân Lộc

Trong những năm qua, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) từ huyện đến cơ sở đã triển khai thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” với mục tiêu vận động, kết nối phụ nữ tại địa phương có trẻ mồ côi sinh sống, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại gia đình; quan tâm, chăm sóc trẻ hàng ngày với tinh thần tự nguyện nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện để các em vượt lên hoàn cảnh, phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và cộng đồng.

11-Hội LHPN xã Xuân Thọ trao quà trẻ em mồ côi nhân ngày 8.3.jpg

Kết quả, đến nay Hội LHPN huyện, xã, thị trấn nhận đỡ đầu 33 em (trong đó có 13 em mồ côi cha, mẹ do Covid-19 và 20 em mồ côi cha, mẹ do nguyên nhân khác); từ năm 2022 đến nay bằng hình thức thường xuyên thăm hỏi động viên tinh thần, nhu yếu phẩm thiết yếu, BHYT, học bổng, xe đạp và tiền mặt… với tổng trị giá 109.780.000 đồng, trong đó Hội LHPN huyện trao 13 suất quà trị giá 6.500.000 đồng. Tổ chức trao Quỹ bảo trợ của Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 cho 13 em, với tổng số tiền 58.000.000 đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng duy trì mô hình “Hỗ trợ học sinh, sinh viên tiếp sức đến trường” với 07 thành viên, duy trì trao 11 suất tiếp sức đến trường trị giá 26.500.000đ/em/năm học. Trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, góp phần chung tay chia sẻ, hỗ trợ, nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chắp cánh cho các em thêm nghị lực trở thành người công dân có ích.

Hải-Hội LHPN huyện Xuân Lộc