Chiều ngày 16/5, UBMTTQVN huyện Xuân Lộc phối hợp với UBMTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao năm 2023.
z4349967052818_9d6cd9c4367d1b70b1589fddb17ba231.jpg

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Võ Đình Trung hướng dẫn việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện nông thôn nâng cao. Theo đó nội dung lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đề nghị công nhận huyện nông thôn mới nâng cao theo mẫu Phiếu số 6 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gồm 10 câu. Hình thức lấy ý kiến thông qua một trong các hình thức như: Phát phiếu và lấy ý kiến trực tiếp tại các hộ gia đình; tổ chức cuộc họp khu dân cư, phát phiếu và xin ý kiến đại diện các hộ gia đình. Thời gian lấy ý kiến thực hiện trong vòng 20 ngày ( không tính thứ bảy và chủ nhật ) kể từ khi lấy ý kiến đến khi tổng hợp hoàn thiện kết quả lấy ý kiến. Tỷ lệ lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân phải được thực hiện ít nhất 70% số hộ gia đình của các xã thuộc huyện ( không tổ chức lấy ý kiến đối với thị trấn) Đối với đề nghị huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao từ câu 01 đến câu 09 phải  đạt từ 95% trở lên số hộ được lấy ý kiến hài lòng ( trong đó tỷ lệ hài lòng của người dân ở từng xã đối với kết quả ở từng nội dung xây dựng nông thôn mới phải đạt từ 85% trở lên; câu số 10 phải đạt 98% số hộ được lấy ý kiến hài lòng. Thông qua việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân, nhằm khẳng định vai trò chủ thể của Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tuệ Lâm