Mùa mưu đến người dân khổ vì đường gom dân sinh ngập úng lầy lội

Mùa mưa đến, rất nhiều đoạn đường gom dân sinh thuộc dự án cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây bị ngập úng, sinh lầy khiến cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của dân gặp nhiều khó khăn. Người dân sinh sống tại các đoạn đường gom thuộc địa bàn xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc bức xúc cho biết, mấy hôm trời nắng thì bụi mịt mù, mưa xuống thì sình lầy, ngập hết phần đường, xe cộ của người dân đi lại rất khó khăn, học sinh đi học thì hôm nào cũng lấm lem bùn, đất. Bà con cho biết thêm, trước đây, các tuyến đường này đều là đường bê tông nhựa nóng, bê tông xi măng được dân hiến đất, góp tiền cùng nhà nước thực hiện. Hơn thế! chúng tôi còn trồng hoa, thắp đèn chiếu sáng để chung tay xây dưng nôn g thôn mới kiểu mẫu . Cho đến bây giờ, khi cao tốc đã cắt ngang, bà con cũng chấp nhận đi đường gom dân sinh xa hơn, bất tiện hơn. Tuy nhiên đơn vị nhà thầu, đơn vị thi công cũng phải tính toán làm cho người dân con đường đi lại tử tế, để phần nào chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi cho người dân.
z4346917669295_8f9c34538518e79f8439850bb6c90611.jpg

Theo báo cáo của UBND huyện Xuân Lộc, tổng chiều dài các đoạn đường gom dân sinh dọc theo dự án cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây khoảng 33 km, trong đó bên phải tuyến là 22 km, còn lại hơn 10km là bên trái tuyến. Ngày 12/5 vừa qua, trong buổi làm việc với phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi, đại diện đơn vị nhà thầu là ban quản lí dự án Thăng Long và đơn vị thi công liên doanh Vinaconex-Trung Chính chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc Nguyễn Thị Cát Tiên cũng đã kiến nghị sâu sắc về vấn đề này. Qua đó Phó chủ tịch Ubnd Tỉnh Võ Văn Phi cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung thực hiện xong trước 31/12 để ổn định cuộc sống cho người dân.

Hải Đình