Sử dụng thiết bị bay không người lái để phun thuốc, bón phân cho cây trồng - Một ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp tại huyện Xuân Lộc

 

Nhằm tiếp tục tuyên truyền, giới thiệu những giải pháp hữu hiệu trong việc ứng dụng công nghệ cao tích hợp công nghệ 4.0 vào trong sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm chi phí, nhân công lao động và bảo vệ sức khỏe cho người sản xuất. Tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của người nông dân trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất.

lol12.jpg

Ngày 15/01/2019, tại HTX Nông nghiệp - Dịch vụ - Thương mại và Du lịch Suối Lớn, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, Sở Nông nghiệp và PTNT tình Đồng Nai phối hợp tổ chức Hội thảo “trình diễn thiết bị bay không người lái (UAV) và một số ứng dụng Công nghệ thông minh trong sản xuất nông nghiệp. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo và các đơn vị chuyên môn thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT, Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo UBND, phòng Kinh tế, phòng Nông nghiệp và PTNT, Hội nông dân và hơn 200 nông dân thuộc các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa cùng tham dự.

Tai buổi Hội thảo, đại diện Công ty Cổ phần Đại Thành - Đơn vị cung cấp thiết bị bay không người lái, các thiết bị công nghệ cao ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp đã trình diễn và giới thiệu về các tính năng và hiệu quả của thiểt bị bay không người lái hỗ trợ người dân trong khâu phun thuốc BVTV giúp tăng năng suất, hiệu quả sử dụng thuốc, giảm nhân công lao động và bảo vệ sức khỏe người sản xuất. Đồng thời giới thiệu một số thiết bị công nghệ cao trong tưới tiết kiệm (van, khóa, bép phun…) tích hợp công nghệ cao được điều khiển tự động thông qua điện thoại thông minh; giới thiệu hệ thống phần mềm quản lý thông minh “AGRICHECK” và các loại tem truy suất nguồn gốc sản phẩm.

Qua Hội thảo, người sản xuất đã được giới thiệu, nắm bắt thêm các kiến thức công nghệ mới trong sản xuất và đăng ký trình diễn thử để đánh giá hiệu quả của các thiết bị được giới thiệu trước khi mua và ứng dụng vào thực tiễn sản xuất tại địa phương.

Tạ Khánh Sơn - Phòng NN&PTNT

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​