Khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi thú ý tại xã Suối Cao

 

Tối ngày 25/2, UBND xã Suối Cao phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Xuân Lộc tổ chức lễ khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi thú y tại ấp Chà Rang, xã Suối Cao.

dcd.jpg

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng lớp học (Ảnh: Hoài Lê)

Mỗi tuần học 3 buổi trong thời gian 3 tháng, hơn 30 học viên được giáo viên trung tâm GDNN – GDTX huyện Xuân Lộc truyền đạt những kiến thức cơ bản và kinh nghiệm trong chăn nuôi, cách chọn giống, kỹ thuật chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; công tác vệ sinh thú y; sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi. Bên cạnh học lý thuyết, khóa học còn dành thời gian cho học viên thực hành những kiến thức kỹ thuật đã được học.

dcd1.jpg

Ông Lê Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại lễ khai giảng (Ảnh: Hoài Lê).

dcd11.jpg

Cô Huỳnh Thu Thụy Qúy Thanh – giáo viên quản lý lớp gặp gỡ các học viên (Ảnh: Hoài Lê).

Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ đào tạo nghề sơ cấp chăn nuôi thú y. Những kiến thức học được giúp cho người lao động nông thôn trên địa bàn ấp Chà Rang áp dụng vào phát triển chăn nuôi tại gia đình, giúp lao động có kỹ thuật, chăm sóc tốt vật nuôi cũng như làm việc tại các trang trại chăn nuôi trên địa bàn xã, góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Hoài Lê – VP HĐND & UBND xã

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​