Phụ nữ Xuân Thành không ngừng chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ khó khăn, trẻ em thiếu may mắn

Hội LHPN  xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc đã thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên phụ nữ khó khăn và trẻ em thiếu may mắn, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.Ngay sau khi Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực thông qua việc tiến hành rà soát, tổng hợp, nghiên cứu tình hình, số trẻ em mồ côi trên địa bàn, từ đó triển khai các hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa.

Phụ nữ Xuân Thành tặng quà cho gia đình anh Phan Huy DUy.jpg

Xác định công tác an sinh xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, đặc biệt trong bối cảnh chịu tác động lớn của thiên tai, dịch bệnh, thời gian qua hội phụ nữ trong toàn xã đã tập trung triển khai nhiều hoạt động đa dạng, có ý nghĩa thiết thực.

Trong đó, chú trọng phát huy tinh thần tương thân tương ái, các cấp hội đã xây dựng nhiều chương trình, đề án để kêu gọi, kết nối các tổ chức, cá nhân hỗ trợ nguồn lực giúp phụ nữ nghèo, trẻ em thiếu may mắn trong cuộc sống vươn lên.

Chỉ trong 6 tháng năm 2023, hội liên hiệp phụ nữ xã Xuân Thành đã vận động hỗ trợ cho hội viên phụ nữ 38 phần mỗi phần 300 trị giá 11.400 cho chị em hội viên khó khăn gồm gạo, dầu ăn, mì tôm...Song song với công tác hỗ trợ hội viên phụ nữ khó khăn, Hội LHPN xã cũng dành sự quan tâm lớn cho đối tượng trẻ em mồ côi, thiếu may mắn trong cuộc sống. Đã tặng 5 giải học bống cho các em  học sinh cấp 1, cấp 2 vượt khó học giỏi, trị giá 2,5 triệu đồng; Vận động mạnh thường quân hỗ trợ nhu yếu phẩm như xe đạp, chăn nệm, quần áo, dày dép… cho 3 bé mồ cô cả cha lẫn mẹ ấp Tân Hữu tổng trị giá 7.050.000 đồng; Vận động MTQ hỗ trợ bé Nguyễn Thị Kim Uyên ấp Tân Hưng, mồ côi cha mẹ bỏ đi tiền mặt trị giá 2,5 triệu đồng; Hỗ trợ 2 em mồ côi cả cha và mẹ Lý Văn Lộc, Lý Văn Sơn quà và tiền số tiền 1,5 triệu đồng; Hỗ trợ 1 em bị đuối nước ấp Tân Hữu Lê Dương Phương Trinh số tiền 1,5 triệu; Hỗ trợ các em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã quà trị giá 1,3 triệu; Tổ chức tặng bánh, sữa cho các cháu làng dân tộc Chơ ro số tiền 2 triệu đồng.

Thời gian tới, bên cạnh tiếp tục triển khai các chương trình: “Mẹ đỡ đầu trẻ mồ côi” và “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, “Mái ấm tình thương”... hội phụ nữ xã sẽ đẩy mạnh thực hiện tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội.Trong đó, cùng với tích cực tuyên truyền, giáo dục về các chính sách an sinh xã hội cho hội viên phụ nữ, Hội LHPN xã tiếp tục chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm huy động nguồn lực, tổ chức thêm nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa; quan tâm hỗ trợ nhà ở, sinh kế bền vững cho phụ nữ nghèo và đỡ đầu trẻ em mồ côi tiếp tục được đến trường với mục tiêu chung “không ai bị bỏ lại phía sau.

Nguyễn Phượng