Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng bộ xã Xuân Hòa

Sáng 25/5, đoàn công tác Huyện ủy Xuân Lộc do đồng chí Lê Kim Bằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Xuân Hòa về hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

z4375659266365_7edbb30c71a59cf0c81074c8320660e3 (1).jpg

Qua 2,5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020- 2025 với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, Đảng bộ xã Xuân Hòa đã thực hiện đạt nhiều kết quả khả quan. Cụ thể: giá trị sản xuất xã hội trên địa bàn tăng bình quân từ 8 đến 9%/năm; Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp tăng bình quân 5%/năm; giá trị sản phẩm trên 01 ha trồng trọt đến cuối năm 2022 đạt 170 triệu đồng/ha. Thu ngân sách đạt chỉ tiêu pháp lệnh được giao. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 ước đạt 76 triệu đồng/ người/năm. Xã Xuân Hòa đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Bên cạnh đó lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo tốt, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Quốc phòng an ninh được giữ vững, chính trị xã hội ổn định. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, hệ thống chính trị được củng cố và kiện toàn nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Hàng năm có trên 85% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tỉ lệ phát triển đảng viên mới đều đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Kết quả đến nay xã có 02/40 chỉ tiêu vượt, 37/40 chỉ tiêu đạt, còn chỉ tiêu về BHYT, chưa đạt theo nghị quyết.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Kim Bằng, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo Đảng bộ xã tập trung quan tâm các vấn đề về Kinh tế- xã hội, nhất là tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện các khâu đột phá của Huyện như sản xuất hàng hoá bền vững; chuỗi liên kết sản xuất; tập trung thực hiện đạt các tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng bền vững. Tập trung chỉnh trang diện mạo Nông thôn mới trên các tuyến đường kiểu mẫu. Tập trung quan tâm chăm lo công tác ASXH cho các đối tượng nhất là hỗ trợ tạo điều kiện việc làm cho 300 công nhân nghỉ việc ở công ty may trên địa bàn xã. Quan tâm Chỉ đạo công tác giáo dục nhất là xây dựng kế hoạch sinh hoạt hè cho học sinh, lưu ý tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn xã. Trong công tác Xây dựng chính quyền: cần tập trung cải cách thủ tục hành chính, thực hiện nghiêm các kết luận sau thanh tra, tăng cương công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực quản lý đất công, trật tự xây dựng, khai thác khoáng sản, môi trường…

Bên cạnh đó đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đề nghị địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; nâng cao chất lượng đoàn viên, hội viên của Mặt trận và các đoàn thể xã, tuyên truyền vận động hội viên chung tay cùng với chính quyền địa phương trong việc phát triển kinh tế- văn hoá xã hội và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Lê Tùng