Ấp 4, xã Xuân Tâm đoàn kết vươn lên

 

Từng là địa bàn khó khăn về kinh tế, hạ tầng cơ sở,…Thế nhưng, với tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường. Đến nay địa bàn ấp 4, Xuân Tâm đã vươn lên phát triển mạnh mẽ, đời sống kinh tế nhân dân được nâng lên rõ rệt, bộ mặt nông thôn từng ngày thêm khang trang sạch đẹp.

Địa bàn ấp 4, Xuân Tâm có 821 hộ dân, với 4.000 nhân khẩu. Trong đó tỉ lệ đồng bào theo đạo công giáo  chiếm khoảng 90% tổng số hộ dân toàn ấp. Trong quá trình quản lí, lãnh đạo, chỉ đạo ở cơ sở, cấp ủy chi bộ ấp 4 luôn nêu cao tinh tốt thần đoàn kết nội bộ, phát huy tính gương mẫu đi đầu của từng cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên nòng cốt. Trong quá trình thực hiện, cấp ủy chi bộ luôn có sự phối hợp chặt chẽ với các chức sắc, chức việc các tôn giáo trong việc vận động bà con giáo dân sống “tốt đời, đẹp đạo”, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Đặc biệt trong quá trình thực hiện xây dựng khu ấp kiểu mẫu, tổ nhân dân kiểu mẫu, gia đình kiểu mẫu. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương người dân nơi đây cũng đã tích cực góp tiền, hiến đất, hoa màu, công trình kiến trúc trên đất để cùng nhà nước thực hiện bê tông hóa hàng chục kilomet đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa thể thao ấp.

00483.00_16_35_13.Still048.jpg

Cùng với việc thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, nhân dân ấp 3A còn thực hiện tốt các các chính sách an sinh xã hội như tích cực tham gia các khoản đóng góp giúp đỡ người nghèo như, “mô hình hũ gạo tình thương”, “trồng một cây nuôi một con”  các nguồn quĩ “Khuyến học khuyến tài”, “Đền ơn đáp nghĩa”, các mô hình đoàn viên hội viên giúp nhau phát triển kinh tế gia đình,...với số tiền hơn 20 triệu đồng năm. Bên cạnh đó người dân còn tham gia các phòng trào xây dựng các tuyến đường tự quản: sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn; như việc trồng hoa, lắp đèn chiếu sáng, xây dựng trụ cờ hay việc lắp đặt camera an ninh trên các tuyến đường cũng được người dân rất tích cực hưởng ứng.  theo thống kê đến nay, 100% các tuyến đường nông thôn trên địa bàn đều đảm bảo tiêu chí sáng xanh sạch đẹp, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 93%; tỷ lệ người dân tham gia thu gom rác thải tập trung đạt trên 80%, trên 98% gia đình được công nhận đạt chuẩn văn hóa; ấp 4 giữ vững 11 năm liên tục ấp văn hóa,…

00483.00_17_14_10.Still051.jpg00483.00_17_31_10.Still052.jpg

Với những kết quả trên liên tục nhiều năm qua chi bộ ấp 4 luôn giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu. và đây cũng là khu ấp điển hình của huyện trong việc thực hiện xây dựng khu ấp kiểu mẫu, tổ nhân dân kiểu mẫu trong thời gian qua.  

Hải Đình 

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​