UBND huyện Xuân Lộc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2023 trên địa bàn huyện

Thực hiện Kế hoạch số 107/KH-UBND ngày 25/4/2023 của UBND huyện về tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2023 trên địa bàn huyện.

fgnfggd.jpg

Để trang bị kiến thức cho các Tổ hòa giải và hòa giải viên trên địa bàn huyện, chuẩn bị cho Hội thi hòa giải viên giỏi cấp huyện năm 2023 do UBND huyện tổ chức. Ngày 25/5/2023, UBND huyện Xuân Lộc chủ trì, phối hợp Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2023 trên địa bàn huyện cho các Tổ hòa giải và hòa giải viên trên địa bàn huyện.

Thành phần gồm có Báo cáo viên pháp luật cấp huyện; cấp xã gồm có Đại diện Lãnh đạo: UBND các xã, thị trấn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh, Công chức Tư pháp - Hộ tịch 15 xã, thị trấn; Tổ trưởng, Tổ phó và các Hòa giải viên thuộc các tổ hòa giải của 15 xã, thị trấn.  tham dự buổi tập huấn có gần 500 đại biểu tham dự.

Tại Hội nghị được nghe báo cáo viên đồng chí Lê Quang Vinh – Thạc sỹ - Giám đốc Trung tân trợ giúp pháp tỉnh Đồng Nai triển khai nội dung tập huấn gồm:

- Nội dung cơ bản của pháp luật về hòa giải ở cơ sở.

- Kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở cơ sở trên các lĩnh vực như: Dân sự, Hôn nhân và gia đình, đất đai, xây dựng, môi trường.

- Vi phạm pháp luật và trách nhiệm pháp lý; những nội dung pháp luật khác liên quan.

- Kỹ năng hòa giải ở cơ sở./.

Nguyễn Hữu Minh