Hơn 100 người tham gia diễn tập phòng chống cháy rừng

ảnh minh họa.jpg

​Chiều 12/03, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ thuộc ban quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc, đội cảnh sát PCCC thị xã Long Khánh, công an các xã Xuân Thành, Xuân Tâm, Xuân Hưng, Xuân Hòa, Xuân Trường cùng các hộ dân sinh sống trên đất lâm phận (thuộc phân trường Lán Cát-Ban quản lí rừng phòng hộ Xuân Lộc) tham gia đợt diễn tập phòng chống cháy rừng năm 2019. Tại buổi diễn tập, dưới thời tiết nắng nóng, tình huống cháy rừng đã được thực hiện trên diện tích khoảng 2hecta. Do  thời tiết hanh khô, thực bì là những vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bốc cao, di chuyển nhanh khiến công tác dập lửa diễn ra rất kịch tính. Nhờ vận dụng tốt các bước trong phương án diễn tập, như: cày đường băng để phân cắt ngang đám cháy, dùng vòi xịt nước để hạ độ cao ngọn lửa, tiếp đó là dùng bịt xịt khí cao áp, cành lá tươi để dập ngọn lửa nhỏ,...Kết quả chỉ sau hơn một giờ đồng hồ, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Ông Đặng Khánh Tài-Phó giám đốc ban quản lí rừng phòng hộ Xuân Lộc cho biết, công tác diễn tập được tổ chức hàng năm nhằm mục đích nâng cao kĩ năng xử lí sự cố cháy cho cán bộ chiến sỹ cũng như người dân. Đồng thời cũng là hình ảnh để nhắc nhắc nhở đến người dân ý thức cao về sự nguy hiểm nếu xảy ra cháy rừng.

Hải Đình