Sầu riêng Xuân Định trúng mùa – trúng giá

Bà con nông dân trồng sầu riêng tại xã Xuân Định, huyện xuân lộc phấn khởi cho biết: Năm nay nhờ thời tiết thuận lợi, lượng mưa đều khiến cây sầu riêng sinh trưởng phát-triển tốt, tỉ lệ đậu quả cao, năng suất ước đạt trên 25 tấn/ha, tương đương cùng vụ năm 2022. Không chỉ đạt năng suất cao, đầu ra sầu riêng năm nay rất tốt, giá bán tại vườn từ 62-65 ngàn đồng/kg, cao hơn gấp đôi so với năm trước.  bà Đặng Thị Thúy Nga- Giám đốc hợp tác xã sầu riêng xã Xuân Định cho biết, với năng suất và giá bán hiện tại, mỗi hecta sầu riêng, bà con có lãi từ từ 700 triệu đến 1 tỷ đồng đồng/ha.

IMG_8970 - thdCopy.JPG

Hiện nay trên địa bàn xã Xuân Định có khoảng 500 ha sầu riêng đang cho thu hoạch, đây là nơi có diện tích sầu riêng tập trung lớn nhất của huyện Xuân Lộc. Trong số diện tích tham gia hợp tác xã khoảng 300 hecta.

Hải Đình