Ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Sáng ngày 31/5/2023, dưới sự chủ trì, chứng kiến của đồng chí Nguyễn Thị Cát Tiên – CT.UBND huyện X.Lộc –Tổ trưởng Tổ đề án 06 huyện, Công an huyện Xuân Lộc phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện cùng các nhà mạng gồm Vinaphone, Viettel Chi nhánh huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử và thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

z4391471947894_4be29b66fa14e8ca5bc007173a60f392.jpg

Theo kế hoạch, các đơn vị ký kết thông qua công tác chuyên môn, qua sinh hoạt hàng ngày, các phong trào của đoàn, hội các cấp, hoạt động an sinh xã hội để tuyên truyền, hướng dẫn về giá trị, tiện ích, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của người dân liên quan đến ứng dụng VNeID. Trực tiếp hướng dẫn, trợ giúp người dân thực hiện các quy trình, thủ tục đăng ký hồ sơ cấp căn cước công dân trực tuyến, tài khoản định danh điện tử, sử dụng tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia... Duy trì thường xuyên, định kỳ hàng tuần hoạt động “Ngày Thứ Bảy tình nguyện tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và tài khoản dịch vụ công"...

Thời gian thực hiện theo 2 giai đoạn, giai đoạn 1: từ thời điểm ký kết đến ngày 20/6, giai đoạn 2: từ ngày 21/6 đến khi hoàn thành các chỉ tiêu.

Thông qua chương trình giúp nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên, phụ nữ và nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng, tiện ích của tài khoản định danh điện tử đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội. Từ đó, tạo sự đồng thuận tham gia, sử dụng tài khoản định danh điện tử phổ biến trong các giao dịch hằng ngày của người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Tuyên truyền rộng rãi, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; trong đó, xác định đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ là lực lượng nòng cốt, xung kích đi đầu thực hiện, góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Cát Tiên, ghi nhận và đánh giá cao kết quả phối hợp thực hiện Đề án 06 giữa các đơn vị, đồng thời đề nghị các đội nghiệp vụ và công an cấp xã cần tích cực hơn nữa trong công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, huy động sự tham gia vào cuộc của các cấp, các ngành trong thực hiện Đề án 06, triển khai hiệu quả các hoạt động theo Kế hoạch phối hợp giữa các đơn vị, qua đó phát huy vai trò của các đoàn thể quần chúng góp phần hoàn thành các nhiệm vụ của Đề án 06 trên địa bàn.​

Ngọc Hoàng