Xã Suối Cát tổ chức khai mạc Hè năm 2023

Sáng ngày 01/6/2023, tại Hội trường UBND xã, Ban chỉ đạo hè xã Suối Cát đã tổ chức Lễ khai mạc hè năm 2023. Về tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tấn Lộc - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo hè xã; cùng với các thành viên trong Ban chỉ đạo; đại diện các ban ngành, đoàn thể xã, Ban giám hiệu các trường và hơn 150 đoàn viên thanh niên, học sinh cùng về tham dự.

z4397314736253_4dcb748f7e6f45bb48bf3ce5c3bc095d.jpg

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo hè xã Suối Cát đã triển khai kế hoạch, chương trình hoạt động hè và phân công các thành viên Ban chỉ đạo hè xã phụ trách các đơn vị và địa bàn.

Năm nay, với chủ đề “Hè An toàn – Em vui sáng tạo", Ban chỉ đạo hè xã Suối Cát đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như: tuyên truyền, mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt hè; đề ra các giải pháp và đẩy mạnh thực hiện hỗ trợ giúp đỡ trẻ em có hành cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em khuyết tật và các đối tượng chính sách khác; tích cực ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục, tăng cường triển khai các hoạt động phòng chống thương tích cho trẻ em và phòng tránh tai nạn đuối nước trong mùa Hè; đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện, xung kích tham gia bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, giúp thanh thiếu nhi rèn luyện thể lực, nâng cao trí lực phát triển toàn diện... Thông qua các hoạt động, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, giúp các em rèn luyện nhân cách, phát triển năng khiếu, góp phần tránh xa các tệ nạn xã hội.

Cũng tại buổi lễ, UBND huyện Xuân Lộc đã gửi tặng 13 phần quà đến các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Suối Cát nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6.​

Xuân Tùng