Sáng ngày 01/6/2023, tại trường tiểu học Kim Đồng, Ban chỉ đạo hè thị trấn Gia Ray đã long trọng tổ chức lễ khai mạc các hoạt động hè năm 2023 với chủ đề: “Hè an toàn – Em vui sáng tạo “

z4415162017407_359eb9b1e48757c22565f90fc45d7349.jpg

Về dự lễ khai mạc có Đ/c: Nguyễn Thị Hương, Phó trưởng phòng VHTT huyện Xuân Lộc; Các Đ/c lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, đoàn viên thanh niên đoàn cơ sở thị trấn và đông đảo giáo viên, học sịnh trên địa bàn đã đến dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Bùi Văn Dũng ( phó chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo hè thị trấn) đã nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như trách nhiệm của toàn cộng đồng Xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục, quản lý thanh, nhiếu nhi; Đồng thời yêu cầu phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm của Đảng, nhà nước, các cấp ,các ngành trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về các quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, bảo vệ trẻ em tránh xa các tai, tệ nạn Xã hội, gắn với việc xây dựng các kỹ năng sống, kỹ năng Xã hội cho các em trong dịp hè. Đồng thời tiếp tục thực hiện các hoạt động phát huy quyền trẻ em như: “ Diễn đàn tiếng nói trẻ em", “ Lắng nghe trẻ em nói", tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Vì đàn em thân yêu", tổ chức vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hổ trợ, tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

Theo kế hoạch, trong dịp hè 2023 địa phương sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, tìm hiểu các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử; Giáo dục về tình yêu quê hương đất nước, công tác “ đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn"; Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, trò chơi dân gian nhanh khéo, các hoạt động TDTT, VHVN…, giúp rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho thanh, thiếu nhi. Phối hợp tập huấn, trang bị kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực học đường  và nhất là phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em trong dịp hè. Tổ hức chăm lo hổ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn như: Trao học bổng, tập sách, thẻ BHYT, vận động thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động xung kích tình nguyện, bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị…, qua đó giúp các em có một mùa hè thật vui tươi, an toàn và bổ ích.

Xuân Thọ TT Gia Ray