Xuân Hưng phát động phong trào toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử

​Sáng ngày 12/6/2023, UBND xã Xuân Hưng đã tổ chức lễ phát động phong trào toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã.

z4424773448212_fe2e043602486d1ae300c1266c928910.jpg

Tại buổi lễ phát động, Đảng uỷ, UBND xã đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án 06 cũng như tài khoản Định danh điện tử. Tính đến nay tỷ lệ kích hoạt sử dụng tài khoản Định danh điện tử trên địa bàn xã Xuân Hưng mới đạt tỷ lệ 39%. Để thuận tiện trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, người dân cần đăng ký định danh điện tử mức 2, cài đặt ứng dụng định danh điện tử từ VDelD để tích hợp các loại giấy tờ tùy thân thay thế các loại giấy tờ truyền thống. Định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, cung cấp các tiện ích công dân số, chính phủ số, xã hội số. Do vậy UBND xã Xuân Hưng đã tổ chức lễ phát động phong trào toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử đến toàn hệ thống chính trị từ xã đến ấp và nhân dân trên địa bàn xã, bên cạnh đó yêu cầu cán bộ các ban ngành đoàn thể ở địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hổ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu trước ngày 30/6/2023. Đảng uỷ - UBND xã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn xã hưởng ứng phong trào tích cực tham gia  đăng ký, kích hoạt toàn khoản định danh điện tử để phục vụ công tác chuyển  đổi số của địa phương, góp phần thực hiện hoàn thành Đề án 06 của Chính phủ.
Sau lễ phát động, cán bộ, công chức cùng với các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội đã trực tiếp xuống từng địa bàn cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân.

Quang Duệ