Ngăn chặn kịp thời đối với hiện tượng thần tượng xấu

Sáng 5/4, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tuyên giáo quí I, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho quí II/năm 2019.

00483.00_35_23_23.Still088 (1).jpg

Theo báo cáo, quí I/2019, tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn Tỉnh cơ bản ổn định, phấn khởi trước những thành tựu về kinh tế, xã hội địa phương. Hiện nay vẫn đang là địa phương dẫn đầu của cả nước về chương trình xây dựng nông thôn mới với 11/11 đơn vị cấp huyện, 133/133 đơn vị cấp xã. Trong đó có 26 xã đã đạt chuẩn bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Cũng theo báo cáo, trong thời gian qua, hoạt động tuyên truyền-báo chí luôn phát huy tốt vai trò trên mặt trận tư tưởng, đặc biệt là tuyên truyền về cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; các phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở. Theo đó công tác tuyên truyền báo chí địa phương cũng góp phần tích cực trong việc đấu tranh, phản bác có hiệu quả đối với chiến lược âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, đặc biệt là trên các trang mạng thông tin xã hội,…Tại hội nghị các đại biểu tham dự cũng nêu lên một số vấn đề mà xã hội đang băn khoăn, dư luận như: pháp luật cần xử lí mạnh tay hơn nữa đối với nạn bạo lực học đường, xâm hại trẻ em; cũng như việc đăng tải, cổ súy thần tượng xấu, có tính chất bạo lực trên một số trang mạng xã hội, điều này gây ảnh hưởng tiêu cực, lệch lạc đến nhận thức của giới trẻ hiện nay. Bên cạnh đó cũng cần xử lí kịp thời đối với các cá nhân, tổ chức hoạt động tôn giáo nhưng không đúng tôn chỉ của giáo pháp, pháp luật qui định. Ngoài ra, các đại biểu tham dự cũng đề nghị Tỉnh xem xét, thực hiện các chế độ phụ cấp phù hợp đối với đội ngũ cán bộ công tác tại các trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện hiện nay.

Hải Đình