Lễ phát động phong trào toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VneID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Ngày 12/6/2023, UBND xã Xuân Trường tổ chức Lễ phát động “Phong trào toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VneID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử" mức 2 tại hội trường UBND xã. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trung tá Trần Văn Hùng – Đội trưởng đội cảnh sát Quản lý hành chính Công an huyện Xuân Lộc, đồng chí Đinh Văn Bình – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã.

z4427701371768_b4a9ce658e8b5202f1460d6a27e6cfe0.jpg

Theo đó, Ban chỉ đạo Đề án 06 xã Xuân Trường đã chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể chính trị từ xã đến ấp tăng cường tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an, về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của tài khoản định danh điện tử, ứng dụng VNeID đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội. Đồng thời, phân công các lực lượng trực tiếp cài đặt, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của các cơ quan, đơn vị trong việc kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử, sử dụng ứng dụng VNeID nhằm thực hiện mục tiêu 100% công dân được cấp định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VNeID.

Đây là đợt cao điểm nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dụng VNeID đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, từ đó tạo đồng thuận tham gia, sử dụng ứng dụng VNeID phổ biến trong các giao dịch hàng ngày.

Qua đó, Ban chỉ đạo Đề án 06 của xã đã triển khai linh hoạt các giải pháp hiệu quả, gắn trách nhiệm đến từng cá nhân để đấy nhanh tiến độ hoàn thành các nhiệm vụ được giao theo chức năng, nhiệm vụ. Tích cực phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về định danh điện tử, ứng dụng VNeID bằng nhiều hình thức phù hợp.​

Pha Nguyễn