Xuân Lộc họp mặt kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chiều 14-6, Huyện Xuân Lộc tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2023. Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Đặng Mạnh Trung, Tuyên giáo Trung ương tại TP.HCM; Giám đốc Đài PT-TH Đồng Nai, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Trần Nam Đông; Tổng biên tập Báo Đồng Nai Đào Văn Tuấn; đại diện các cơ quan báo chí thường trú tại Đồng Nai và TP.HCM.

IMG_9260.jpg

Trước khi chia sẻ với đại diện các cơ quan chí về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện sau 32 năm phát triển đổi mới, Phó bí thư, Chủ tịch UBND H.Xuân Lộc Nguyễn Thị Cát Tiên bày đánh giá cao truyền thống quý báu 98 năm của lực lượng những người làm báo, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp đến những người làm báo nhân kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

z4431845123829_627551c4b5c6b1f5944215971e20dd15.jpg

Theo đồng chí Chủ tịch UBND huyện, sau hơn 32 năm xây dựng và phát triển, tốc độ tăng trưởng của huyện được duy trì ở mức cao, (đạt hơn 11 %/năm). GDP bình quân đầu người đến nay đạt 84 triệu đồng (tăng gấp 40 lần so với năm 1991). Xuân Lộc cũng là một trong hai địa phương đầu tiên của tỉnh và cả nước hoàn thành xây dựng nông thôn mới, đồng thời được Trung ương chọn thí điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện đã được đón nhận nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước.

Hiện nay huyện tiếp tục phát huy thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp với những vùng chuyên canh cây trồng và cánh đồng lớn, tạo ra những sản phẩm có thương hiệu và giá trị kinh tế cao. Đời sống của người dân được nâng cao, huyện không còn hộ nghèo A, tỷ lệ hộ nghèo B chiếm 0,6%. Đến nay đã có 14/14 xã đạt nông thôn mới nâng cao, trong đó có 9 xã đã hoàn thành nông thôn mới kiểu mẫu. Hệ thống hạ tầng giao thông, giáo dục và y tế được quan tâm đầu tư.

z4431845129452_c5d5fc905deebfd669544d3e103aaba8.jpg

Cùng với phát triển nông nghiệp, đến nay đã có 554 doanh nghiệp, huyện có 1 khu công nghiệp tập trung với quy mô 109 ha, giải quyết việc làm cho hơn 40 ngàn công nhân, huyện đang quy hoạch thêm khu công nghiệp 1.200 ha tại xã Xuân Hòa. Bên cạnh đó huyện đang đẩy mạnh phát triển du lịch, nhất là du lịch sinh thái gắp với những điểm đến như: Thác trời, Hồ Gia Ui, Di tích lịch sử căn cứ rừng Lá, Hầm Hinh, Núi Chứa Chan…

hfgdfsdasds.jpg

Đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, của Trung tâm văn hoá, thể thao huyện đối với sự phát triển của huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Cát Tiên mong muốn, Đảng bộ và chính quyền nhân dân H.Xuân Lộc sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tình cảm ưu ái của đội ngũ những người làm báo chí trong và ngoài tỉnh góp phần xây dựng quê hương Xuân Lộc giàu mạnh, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Ngọc Hoàng