Chiều ngày 13/6/2023, Đảng bộ thị trấn Gia Ray tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ (2020 – 2025)

Chiều ngày 13/6/2023, Đảng bộ thị  trấn Gia Ray tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Gia Ray lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2023 - 2025.

z4430825491036_6ea8ac6371dcf1aacc22923d273a67d8.jpg

Trong nửa nhiệm kỳ qua Đảng bộ thị trấn Gia Ray đã tổ chức triển khai các giải pháp đồngbộ thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 – 2025 và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đại hội VI của Đảng bộ thị trấn Gia Ray đã đề ra 46 chỉ tiêu chủ yếu thì đến nay đã thực hiện đạt 35 chỉ tiêu, vượt 04 chỉ tiêu, chưa đạt 01 chỉ tiêu và 06 chỉ tiêu chưa đánh giá. Giá trị sản xuất Xã hội tăng bình quân trong 2,5 năm là 11,79%, ngành nông, lâm nghiệp 2,25%, công nghiệp xây dựng 11,38%, thương mại – dịch vụ 17,67%, thu ngân sách đạt chỉ tiêu pháp lệnh, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Trên lĩnh vực VHXH: Hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em dưới 05 tuổi, huy động 100% trẻ em trong độ tuổi ra lớp 1, tỷ lệ học sinh lên lớp và tốt nghiệp đạt 99,6% trở lên, giữ vững 05 trường đạt chuẩn Quốc gia. Thực hiện tốt công tác ASXH, không có hộ tái nghèo, xây dựng 02 căn nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở với số tiền trên 400 triệu đồng, làm tốt công tác chính sách, TBLS. Công tác xây dựng các nguồn quỹ: Đền ơn đáp nghĩa, quỹ trẻ em, quỹ khuến học đều đạt chỉ tiêu kế hoạch. Hàng năm có trên 99% hộ gia đình đạt GĐVH, 8/8 khu phố giữ vững khu phố văn hóa, thị trấn Gia Ray giữ vững danh hiệu thị trấn VMĐT; 8/8 khu phố đạt chuẩn “ Khu phố sức khỏe “, khu phố phù hợp với trẻ em, trạm y – tế thị trấn giữ vững chuẩn Quốc gia. Chương trình xây dựng thị trấn VMĐT gắn với xây dựng đô thị loại V tiếp tục được quan tâm với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân. Trong nửa nhiệm kỳ qua, bằng nhiều nguồn lực địa phương đã sửa chữa và thi công mới 07 công trình đường giao thông  với số tiền 6.904 triệu đồng, xây dựng mới 01 trụ sở khu phố và sửa chữa, nâng cấp 01 trụ sở khu phố với tổng số tiền 1.369 triệu đồng; Ngoài ra huyện hổ trợ xây dựng 19 công trình với tổng dự toán 41.771 triệu đồng.  Tình hình ANCT – TTATXH tiếp tục được giữ vững, xây dựng 02 lực lượng công an, quân sự đảm bảo chỉ tiêu về số lượng và chất lượng, củng cố nền Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong tình hình mới, công tác tuyển quân hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Công tác cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt, đáp ứng sự hài lòng của người dân, việc thực hiện đề án 06 đang được tích cực đẩy mạnh với việc tổ chức hướng dẫn cài đặt định danh điện tử VNeID cho người dân, nhằm giúp người dân thuận tiện hơn trong các giao dịch và giải quyết thủ tục hành chính, tiến tới quản lý số, chính quyền số, Xã hội số, góp phần xây dựng và nâng chất thị trấn VMĐT.

Xuân Thọ TT Gia Ray