Hội thảo nhân rộng mô hình liên kết chăn nuôi chim trĩ

Sáng 20/6 tại Công ty TNHH chăn nuôi sản xuất thương mại Thanh Mai tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc đã tổ chức buổi hội thảo nhân rộng mô hình liên kết chăn nuôi gắn với tiêu thụ phẩm chim trĩ. Dự hội thảo có lãnh đạo Sở NN&PTNT và Chi cục thú y tỉnh tỉnh Đồng Nai.

z4448177463644_77be77759a9479f8d74d23b533c76310.jpg

Tại buổi hội thảo đại diện Công ty TNHH chăn nuôi sản xuất thương mại Thanh Mai trình bày phương án liên kết chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm chim trĩ. Theo đó công ty cung cấp con giống, hướng dẫn kỹ thuật nuôi cho những hộ dân có nhu cầu nuôi chim trĩ, sau đó công ty sẽ ký hợp đồng và thu mua lại toàn bộ sản phẩm trứng chim trĩ cũng như chim trĩ thịt để chế biến và cung cấp vào các siêu thị trên địa bàn trong và ngoài tỉnh. Cũng tại buổi hội thảo các hộ chăn nuôi đã có những câu hỏi tìm hiểu về kỹ thuật chăm sóc chim trĩ; quy trình tiêm vắc xin cũng như chi tiết các hợp đồng bao tiêu sản phẩm.

Được biết tổng đàn chăn nuôi chim trĩ tại Công ty TNHH chăn nuôi sản xuất thương mại Thanh Mai dao động từ 6.000 đến 7.000 con. Sản phẩm chim trĩ tại công ty được UBND tỉnh Đồng Nai cấp giấy chứng nhận OCOP, và được tiêu thụ mạnh tại hệ thống siêu thị Saigon.Coop, AEON và các nhà hàng tại TP. HCM.

Lê Tùng