Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn về kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ quý II/2023, nhiệm vụ quý quý III/2023

Sáng ngày 21/6/2023, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực và Văn phòng Đảng ủy các xã, thị trấn để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý II/2023 và triển khai nhiệm vụ Quý III/2023. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Lâm Hữu Tú - Ủy viên Thường vụ trực Huyện ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; tham dự hội nghị có các đồng chí là đại diện lãnh đạo: Ủy ban nhân dân huyện; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện; các ban đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Huyện ủy; Thường trực, Văn phòng Đảng ủy các xã, thị trấn.

Trong Quý II/2023, Đảng ủy các xã, thị trấn đã tập trung tổ chức thực hiện và cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đã được Thường trực Huyện ủy chỉ đạo tại Thông báo số 324-TB/HU ngày 31/3/2023. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, xây dựng thị trấn văn minh đô thị; đến nay có 14/14 xã đạt nông thôn mới nâng cao; trong đó 09/14 đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Chỉ đạo, hướng dẫn nông dân chăm sóc, thu hoạch vụ Đông Xuân 2022-2023, tổ chức sản xuất vụ Hè Thu; thực hiện rà soát, sửa chữa, gia cố các công trình thủy lợi để đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp vào thời điểm mùa khô 2022-2023. Thực hiện tốt công tác khuyến nông, các biện pháp phòng chống dịch hại trên cây trồng, vật nuôi. Công tác chăm lo an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, nhất là chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội... Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, nhất là tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ; phòng chống đuối nước; tuyên truyền các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước; các hoạt động văn hóa, thông tin, thể dục, thể thao được tổ chức tại các thiết chế văn hoá. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ vững, ổn định. Đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên. Công tác phát triển đảng được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; kết quả đến quý II/2023 các xã, thị trấn đã phát triển được 93/152 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên mới toàn Đảng bộ kết nạp đến nay 156/190 đảng viên, đạt 82,11% chỉ tiêu tỉnh giao (một số xã, thị trấn tỷ lệ phát triển đảng đạt cao như: Lang Minh 89%; Xuân Phú, Xuân Tâm đều đạt 80%; Xuân Trường 75%. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng, đất đai, môi trường, khai thác khoáng sản tuy có tập trung chỉ đạo thực hiện nhưng vi phạm vẫn còn xảy ra. Công tác thu ngân sách tiến độ còn chậm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tuy được giữ vững nhưng còn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp...

z4451275085988_cfa4e894b3c55648ec12beaf3812621b.jpg

Ảnh: Ông Lâm Hữu Tú - Ủy viên Thường vụ trực Huyện ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy- Chủ trì Hội nghị

Trên cơ sở thảo luận của các đơn vị tại Hội nghị. Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lâm Hữu Tú - Ủy viên Thường vụ trực Huyện ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy - Chủ trì đánh giá cao những kết quả Đảng ủy các xã, thị trấn đạt được trong quý II/2023. Đồng thời đề nghị, đảng ủy các xã, thị trấn cần tập trung khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đột phá trên các lĩnh vực mà Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VII của Đảng bộ huyện và các nhiệm vụ đột phá mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, trong đó chú trọng công tác xây dựng nông thôn mới theo Bộ tiêu chí kiểu mẫu, phấn đấu xây dựng 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; hướng dẫn người dân chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức sản xuất vụ Mùa năm 2023. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về‎ quy hoạch, trật tự xây dựng, khai thác, kinh doanh khoáng sản, bảo vệ tài nguyên, môi trường và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; tập trung chỉ đạo thực hiện thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác trên lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao; nhất là tổ chức các hoạt động chào mừng, kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023). Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chế độ chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để vận động mở rộng đối tượng tham gia. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự, nhất là thời điểm kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8) và ngày Quốc khánh (02/9). Thực hiện tốt công tác dân vận đợt 2/2023. Tiếp tục tổ chức triển khai, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; tập trung thực hiện công tác phát triển đảng viên mới, đồng thời quan tâm xây dựng nguồn trung kiên; triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2023; quan tâm chỉ đạo trực cơ quan, kiểm tra việc thực hiện trực cơ quan theo phân công, đồng thời tăng cường công tác nắm bắt dư luận xã hội, nhất là phát huy vai trò của đoàn viên, hội viên nòng cốt tại địa bàn dân cư, kịp thời báo cáo Thường trực Huyện ủy chỉ đạo, xử lý, không để bị động bất ngờ về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.​