Khai mạc huấn luyện dân quân cơ động năm 2023

Ngày 21/6/2023, Ban chỉ huy Quân sự xã Xuân Trường tổ chức khai mạc huấn luyện trung đội dân quân cơ động năm 2023. Dự khai mạc, có đồng chí Thiếu tá Trần Quang Hòa – Trợ lý tác huấn Ban chỉ huy quân sự huyện; đồng chí Đinh Văn Bình – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã.

z4452881797544_8113419ea34c332a87889732c7ac6605.jpg

Tại buổi khai mạc, đồng chí Võ Như Giang - Trưởng Ban chỉ huy quân sự xã đã triển khai và quán triệt nội dung huấn luyện gồm: huấn luyện cho chiến sỹ dân quân tự vệ hiểu rõ âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình - Bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, hiểu được nhiệm vụ quốc phòng địa phương, thành thạo động tác kỹ, chiến thuật dân quân tự vệ bộ binh, biết sử dụng các loại vũ khí được trang bị. Giới thiệu một số chính sách của Luật biên giới Quốc gia, một số văn bản thi hành Luật biên giới Quốc gia và một số nội dung của Luật dân quân tự vệ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Văn Bình – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã quán triệt các đồng chí dân quân thực hiện nghiêm chỉ thị mệnh lệnh của cấp trên, làm tốt công tác chuẩn bị, tập trung huấn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, huấn luyện sát với thực tế chiến đấu, tình hình thực tiến địa phương, duy trì nghiêm kỷ luật. Trong thời gian huấn luyện các đồng chí dân quân phải nắm chắc nội dung kỹ, chiến thuật, vận dụng nội dung đã học vào hoạt động thực tiễn; trong thời gian huấn luyện phải quản lý chặt chẽ quân số, bảo đảm an toàn tuyện đối về người và vũ khí trang bị.

Được biết, tổng quân số trung đội dân quân cơ động năm 2023 là 28 đồng chí, với thời gian huấn luyện là 12 ngày, bắt đầu từ ngày 21/6 đến hết ngày 02/7/2023.

Thông qua  đợt huấn luyện giúp cho lực lượng dân quân nâng cao nhận thức, giác ngộ chính trị, quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, tư duy mới về quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Từ đó, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân và tiềm lực, thế trận khu vực phòng thủ địa phương xây dựng “thế trận lòng dân" trên địa bàn xã ngày càng vững chắc. Ngoài ra, thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Pha Nguyễn