Xuân Lộc Hội nghị giao ban HĐND

Chiều ngày 26/6, HĐND huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị giao ban công tác phối hợp giữa HĐND Huyện với UBND, UBMTTQVN huyện và HĐND cấp xã 6 tháng đầu năm 2023.  Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Nam- Phó chủ tịch HĐND huyện; Huỳnh Thị Lành- Phó chủ tịch UBND Huyện; Phạm Ngọc Lộc- Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện.

z4464966275788_9804b20f06a69f04a6dd498912e09218.jpg

6 tháng đầu năm, Thường trực HĐND Huyện phối hợp với UBND Huyện, UBMTTQVN và các ngành chuyên môn tổ chức thành công Kỳ họp thứ 10 ( kỳ họp chuyên đề); Thường trực, 2 Ban HĐND, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tổ chức 09 đoàn với 38 cuộc giám sát, khảo sát trên các lĩnh vực: Kinh tế, Văn hóa Xã hội, Quốc phòng an ninh. Đặc biệt giám sát, khảo sát một số vấn đề mà nhân dân quan tâm như: Giám sát công tác chăm lo, phục vụ cho nhân dân đón Tết và công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trước trong và sau tết nguyên đán Quý Mão năm 2023; Công tác chăm lo đời sống cho công nhân tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; khảo sát và giám sát kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri. .. Thông qua hoạt động giám sát, khảo sát HĐND huyện đã có những kiến nghị chấn chỉnh, khắc phục những khó khăn, hạn chế của các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan; đồng thời kiến nghị những giải pháp thực hiện trong thời gian tới.Cũng trong 6 tháng đầu năm. Thường trực HĐND huyện cũng đã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện và các xã tổ chức cho đại biểu tiếp xúc với cử tri.Qua tiếp xúc có 46 lượt ý kiến với 67 nội dung kiến nghị phản ánh tâm tâm nguyện vọng của cử tri . Đa số các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện và cấp xã đã được đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo chuyên môn, địa phương trả lời thỏa đáng. Đồng thời tổng hợp các ý kiến cử tri gửi đến các cơ quan có thẩm quyền.

Tuệ Lâm