Tuyên truyền và nói chuyện chuyên đề, rèn luyện kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, bị xậm hại tình dục

Trong 2 ngày 24 và 25/4/2019, UBND huyện Xuân Lộc tổ chức nói chuyện chuyên đề, rèn luyện kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục cho giáo viên, phụ huynh và học sinh trên địa bàn huyện.

bte5.jpg

Hình ảnh tại buổi tuyên truyền, nói chuyện với giáo viên, phụ huynh và học sinh  trường THCS  Phan Chu Trinh  xã Lang Minh

Trong đợt tuyên truyền, ông Vũ Thiện Toàn – Tiến sĩ tâm lý, bác sĩ nhi khoa đã trang bị kiến thức và kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục cho trên 200 giáo viên, phụ huynh và trên 2.000 học sinh trường Tiểu học Minh Tân, THCS Phan Chu Trinh, THCS Nguyễn Hiền, Tiểu học Lam Sơn, THCS Suối Cao và THCS Lê Lợi. Trang bị kiến thức cho các em, giúp các em học tập được cách bảo vệ bản thân, dũng cảm tố cáo những kẻ có hành vi xâm hại nhưng không có sự hiểu biết về pháp luật và cơ hội để tố cáo kẻ có hành vi bạo lực và xâm hại tình dục; giúp cán bộ phụ trách lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc trẻ em và phụ huynh thường xuyên nhắc nhở và hỗ trợ con em mình nhằm hạn chế tình trạng bị đuối nước, bị bạo lực và bị xâm hại tình dục.

bte56.jpg

Hình ảnh tại buổi tuyên truyền, nói chuyện với giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Minh Tân  xã Lang Minh

bte567.jpg

Hình ảnh tại buổi tuyên truyền, nói chuyện với giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Lam Sơn  xã Suối Cao

Thông qua đợt tuyên truyền, nhằm giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh các trường học trên địa bàn huyện nâng cao nhận thức, bảo vệ sức khỏe, kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục. Hỗ trợ và tạo dựng cho các em có cuộc sống ổn định trong môi trường lành mạnh, an toàn, có cơ hội phát triển tốt nhất về thể chất, tinh thần.

Phương Thảo - Phòng LĐTB&XH huyện Xuân Lộc