Tổ chức thành công Đại hội đại biểu hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Suối Cao lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Vừa qua, Hội LHTN xã Suối Cao tổ chức Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thiện Bình – Chủ tịch Hội LHTN huyện, đồng chí Mai Xuân Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy xã cùng đại diện lãnh đạo Chi đoàn Trại giam Xuân Lộc, các trường học cùng hơn 50 hội viên trên địa bàn xã.

fdfdf1.jpg

Đại hội đại biểu hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Suối Cao lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 (Ảnh: Lê Hoài)

50 đại biểu ưu tú chính thức tham dự đại hội đại diện cho ý chí, nguyện vọng của hơn 530 hội viên hội LHTN trong toàn xã.

Nhiệm kỳ 2014 – 2019, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Suối Cao đã có sự phát triển, đạt được nhiều thành tích tiêu biểu. Trong nhiệm kỳ qua, UBH xã đã tổ chức tuyên truyền và thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến cán bộ, hội viên, thanh niên. Thực hiện tốt cuộc vận động “Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện giữ gìn trật tự, an toàn xã hội”, thực hiện tốt chương trình “4 giảm”; phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.

Bên cạnh đó, UBH tuyên truyền, vận động hội viên, thanh niên thực hành nếp sống văn minh, tắt các thiết bị sử dụng điện không cần thiết, sắp xếp công việc khoa học gắn với cải cách hành chính, thu hút 1.000 lượt hội viên, thanh niên, học sinh tham gia. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Thanh niên Suối Cao gương mẫu thực hiện văn hóa giao thông”, chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt”.

Đặc biệt, thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện như: “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, “Tuyến đường tự quản”, “Cổng trường em xanh – sạch – đẹp – an toàn”, thu hút hơn 6.932 hội viên, thanh niên tham gia thực hiện. Quan tâm, chú trọng đến công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, tổ chức thăm hỏi và tặng hơn 90 phần quà trị giá khoảng trên 50.000.000 đồng, phối hợp với các ấp nạo vét 03 km kênh mương, phát quang trên 40 km đường liên tổ, liên ấp, các tuyến đường trục chính.

Về công tác phát triển hội viên: có 355/530 thanh niên đạt 66,98%, số hội viên nòng cốt: 186/355 đạt 52,4%.

fdfdf.jpg

Hội LHTN Việt Nam xã Suối Cao nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt tại đại hội (Ảnh: Lê Hoài)

Trên tinh thần đoàn kết dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử ra 11 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Suối Cao, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và hiệp thương đoàn đại biểu dự đại hội hội LHTN xã lần thứ VI.

Anh Nguyễn Đình Yên được các đại biểu tín nhiệm hiệp thương giữ chức vụ Chủ tịch ủy ban hội, anh An Văn Thắng giữ chức Phó chủ tịch ủy ban hội Hội LHTN Việt Nam xã Suối Cao kháo VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Lê Hoài – VP HĐND & UBND xã