Suối Cao - “Nói chuyện chuyên đề rèn luyện kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục” tại các trường học – Giải pháp cần thiết bảo vệ trẻ em khỏi đuối nước, bạo lực và xâm hại tình dục.

 

Sáng ngày 25/04/2019, Phòng Lao động – Thương binh – Xã hội huyện Xuân Lộc phối hợp với UBND xã Suối Cao tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề rèn luyện kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục tại trường Tiểu học Lam Sơn và Trường THCS Suối Cao.

Tại buổi nói chuyện, Tiến sỹ – Bác sĩ tâm lý Vũ Thiện Toàn đã chia sẻ với các em cách nhận diện những mối nguy hại, những tình huống có thể dẫn đến bị đuối nước, bị bạo lực và bị xâm hại tình dục. Từ đó các em được hướng dẫn các kỹ năng phòng tránh và cách đối phó khi gặp các trường hợp không may bị đuối nước, bị bạo lực hay bị xâm hại tình dục.

dsfsdsdsds.pngdsfsdsdsds1.png

    Tiến sỹ – Bác sỹ tâm lý Vũ Thiện Toàn cùng các em học sinh (Ảnh: Bùi Thanh)

Với cách truyền đạt mới mẻ, phù hợp với từng độ tuổi, kèm theo hình ảnh minh họa và các ví dụ cụ thể, TS-BS tâm lý Vũ Thiện Toàn đã tạo được không khí vui tươi, hào hứng cho các em học sinh khi tiếp thu những kiến thức và kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân.

 dsfsdsdsds12.png

    Các em học sinh hào hứng tham gia tương tác tại buổi nói chuyện (Ảnh: Bùi Thanh)

Kết thúc buổi nói chuyện, Thầy Nguyễn Huy Đông Hiệu trưởng trường tiểu học Lam Sơn cho biết: “Buổi nói chuyện chuyên đề không những bổ ích cho các em học sinh mà còn rất có ý nghĩa cho các bậc phụ huynh cũng như toàn thể giáo viên trong trường. Trên nền tảng những kiến thức cơ bản đó, nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền cho các em tại các buổi sinh hoạt, các buổi chào cờ đầu tuần nhằm giúp các em tránh được những tai nạn đáng tiếc. Hy vọng trong thời gian tới Phòng Lao động – Thương binh – Xã hội huyện và UBND xã sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa hướng đến bảo vệ trẻ em tốt hơn trong tình hình phức tạp hiện nay.”

 

Bùi Thanh – CB. LĐTBXH

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​