Xuân Lộc nhiều gia đình hưởng ứng phong trào xây dựng gia đình kiểu mẫu

 

Trong thời gian qua, phong trào xây dựng gia đình kiểu mẫu, tổ nhân dân kiểu mẫu được Huyện Xuân Lộc triển khai sâu rộng. Qua phong trào đã  xuất hiện nhiều gia đình tích cực hưởng ứng thông qua việc chỉnh trang nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, thực hiện tốt phong trào sáng- xanh- sạch đẹp an toàn góp phần chung tay xây dựng Huyện nông thôn mới  nâng cao.

Gia đình ông Phan Thanh Đế ngụ ở Ấp 4 xã, Xuân Tâm được biết đến không chỉ là gia đình văn hóa tiêu biểu, luôn tích cực xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái nên người mà bản thân ông còn gương mẫu thực hiện tốt các phong trào do địa phương phát động. Đặc biệt là sau khi địa phương phát động phong trào xây dựng gia đình kiểu mẫu ông đã tích cực đăng ký tham gia. Trên cơ sở các tiêu chí của gia đình kiểu mẫu ông đã chỉnh trang lại nhà cửa, cải tạo diện tích vườn trồng rau sạch. Đồng thời dành một khoảng đất trống trước sân nhà trồng hoa kiểng tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch đẹp.

AA.00_03_54_10.Still264.jpgAA.00_06_04_18.Still266.jpg

Ông Phan Thanh Đế- Ấp 4, xã Xuân Tâm, Huyện Xuân Lộc nói : Trong thời gian qua thực hiện phong trào xây dựng gia đình kiểu mẫu tôi đã vận động bà con làng xóm cùng tham gia về xây dựng nông thôn mới nâng thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời gia đình tôi cũng thường xuyên dọn vệ sinh xung quanh nhà, quanh đường và khuôn viên gia đình. Bên cạnh đó cùng với anh em lối xóm chăm sóc cây cối ven đường.

Tương tự hộ gia đình ông Tô Ngọc Hải ấp Trung Hưng, xã Xuân trường cũng là một trong những gia đình tiêu biểu trong thực hiện xây dựng gia đình kiểu mẫu. Ông Hải cho biết. Sau khi được tuyên truyền vận động và hiểu rõ ý nghĩa các tiêu chí trong phong trào xây dựng gia đình kiểu mẫu bản thân anh cùng gia đình đã tích cực thực hiện. Bên cạnh việc quan tâm dạy dỗ con cái lễ phép vâng lời cha mẹ, hiếu thảo với ông bà ông luôn thực hiện tốt việc tham gia bảo hiểm y tế cho các thành viên trong gia đình. Theo đó đến nay 6/6 người trong gia đình ông đều tham gia bảo hiểm y tế. Để tạo cảnh quan cho ngôi nhà ông tranh thủ thời gian trồng hoa, cây kiểng, chăm sóc cây xanh, trồng rau xanh xung quanh vườn.  Các đồ dùng sinh hoạt sinh hoạt được dọn dẹp ngăn nắp, gọn gàng.

AA.00_06_57_03.Still267.jpgAA.00_09_05_10.Still268.jpg

Ông Tô Ngọc Hải- Ấp Trung Hưng, xã Xuân Trường, Huyện Xuân Lộc cho biết  Về phong trào thi đua gia đình kiểu mẫu, tôi thấy đề ra vây rất là hay và mẫu mực trong gia đình. Từ khi tham gia phong trào tôi cảm thấy đời sống ngày một nâng cao. Đặc biệt về tiêu chí bảo hiểm y tế khi mua bảo hiểm y tế giảm được một phần nào chi phí khi đến các bệnh viện. Phong trào sáng, xanh sạch đẹp thì mỗi người dân đều hướng ứng và thực hiện vệ sinh trong khuôn viên không có bệnh hoạn, không có muỗi, những rác thải mình thu gom lại cho gọn gàng sạch sẽ, những bịch ni long không tiêu hủy được làm ô nhiễm môi trường tôi thu gom để đúng nơi quy định.

Có thể nói. Từ những gia đình kiểu mẫu này sẽ là hình mẫu cho các gia đình khác noi theo qua đó góp phần thúc đẩy phong trào gia đình kiểu mẫu, tổ nhân dân kiểu mẫu chung sức xây dựng Huyện nông thôn mới kiểu mẫu ở Xuân Lộc.

                                        

                                                           Tuệ lâm

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​