Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban chấp hành đảng bộ huyện Xuân Lộc

Sáng 29/6, Ban chấp hành đảng bộ huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị sơ kết hai năm rưỡi thực hiện nghị quyết Đại hội Đại biệu Đảng bộ huyện Xuân Lộc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Minh Nguyệt-Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy-Đ/c Lê Kim Bằng-Bí thư huyện ủy Xuân Lộc-đ/c Nguyễn Thị Cát Tiên-Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc.

z4473444743870_cd5fba3f8636ba2079ade13699f24562.jpg

Nửa nhiệm kỳ qua, đảng bộ, quân và dân huyện Xuân Lộc đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ mà Đại hội Đại biểu đảng bộ Tỉnh lần thứ XI, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng khá, giá trị sản xuất xã hội tăng bình quân 9,61%( nghị quyết từ 8-10%). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tỷ trọng công nghiệp, xây dựng, thương mại dịch vụ, giảm ngành nông, lâm nghiệp. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cụ thể là đề án xây dựng NTM kiểu mẫu theo hướng “Phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp nghiệp bền vững"  Huyện cũng đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt đề án tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp, tập trung xây dựng chuỗi liên kết cánh đồng lớn; đẩy mạnh công tác khuyến nông, khuyến nuôi, khuyến khích, hỗ trợ nông dân đầu tư cơ giới hóa, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất giúp cho giá trị sản xuất nông nghiệp ngày càng gia tăng cao và ổn định. Cụ thể huyện đã có 238 ha cây trồng được cấp chứng nhận Vietgap, Globalgap, 21 sản phẩm có chứng nhận 3 sao, 4 sao; 40 nhãn hiệu hàng hóa độc quyền, 32 vườn mẫu, 19 mã vùng trồng với diện tích trên 3.530 ha; Huyện cũng có 213 trang trại hoạt động lĩnh vực nông nghiệp có giá trị sản xuất bình quân đạt trên 2 tỷ đồng/năm. Giá trị sản phẩm trên 1 ha trồng trọt  đạt  171,2 triệu đồng/năm, cao hơn 9,4 triệu đồng so với năm 2020. Đến nay Xuân Lộc có 14/14 xã đạt NTM nâng cao, tăng 6 xã so với năm 2020, 9/14 xã đạt ntm kiểu mẫu, tăng 8 xã so với đầu nhiệm kỳ; Thu nhập bình quân đầu người đạt 80,5 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 14,6 triệu đồng so với năm 2020,…Qua 2,5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội  Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2023, Xuân Lộc đã phấn đầu thực hiện đạt và vượt 19/36 chỉ tiêu mà nghị quyết đề ra. Theo đó tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận các giải pháp thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu còn lạ trong thời gian tới. Trong đó tập trung các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, sản phẩm nông nghiệp ngoài việc cung cấp cho thị trường nội địa, còn phải hướng mạnh đến xuất khẩu và gắn với du lịch để nâng cao thu nhập cho người dân.

Hải Đình-Lê Tùng