Sáng ngày 30/6, Huyện Xuân Lộc tổng kết các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường năm 2023 trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

z4476223809637_5fb0b80ce6ca60c7f96bf12a31715dbf.jpg

Các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới với chủ đề “ Giải pháp cho ô nhiễm nhựa"; Ngày Đại dương thế giới và Tháng hành động vì Môi trường năm 2023 trên địa bàn huyện Xuân Lộc đạt được mục tiêu truyền tải các thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa; hướng tới lối sống xanh, sạch hơn… Kết quả trong công tác chỉnh trang diện mạo 15/15 xã, thị trấn đã tổ chức thu gom các điểm rác thải sinh hoạt phát sinh không đúng quy định; ra quân trồng hơn 60.000 cây các loại như hoàng yến, hoa giấy, cây sao, bông trang, chiều tím và cỏ đậu; phát quang dọn dẹp cỏ dại, vệ sinh, thu gom rác thải trên khắp các tuyến đường quốc lộ, tuyến đường chính của địa phương và dân ấp với tổng số rác thải thu được hơn 9 tấn rác thải, tổ chức nạo vét kênh mương, cống rãnh, khai thông dòng chảy với hơn 10.000 m đường...

z4476223427433_7065b29ded320acc6da3a5941d25a82d.jpg

Lồng ghép vào sự kiện này, Phòng Tài nguyên và Môi trường và Huyện Đoàn Xuân Lộc tổ chức Cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường, Cuộc thi “Duyên dáng thời trang tái chế", Hội thi ý tưởng sáng tạo “Sức sống mới từ phế thải"nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về vai trò của việc bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu đối với chất lượng cuộc sống đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên; cung cấp kiến thức về bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường, bảo vệ đại dương bằng những hoạt động thiết thực tái chế, tái sử dụng…Kết quả, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội xuất sắc trong Cuộc thi, Hội thi.​