Đảng bộ xã Suối Cát sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023

Sáng ngày 03/7/2023, Đảng bộ xã Suối Cát đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Cường - HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Lê Thanh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã; đồng chí Nguyễn Huỳnh Kiều - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; cùng toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

z4486257387521_6615f6c751f7c32eebb9fa4db239bb98.jpg

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ về các mặt hoạt động trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; Công tác vận động quần chúng; Công tác xây dựng Đảng; Tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết trong 6 tháng đầu năm 2023.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã Suối Cát, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng đã được triển khai hiệu quả; Quốc phòng - An ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao; Thực hiện đạt và giữ vững các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu. Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng đã được Đảng bộ xã đặc biệt chú trọng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong thời gian qua, Đảng ủy xã kết nạp được 5 đảng viên mới, đã chuyển 02 hồ sơ phát triển đảng hoàn chỉnh về Ban Tổ chức Huyện ủy. Bên cạnh đó, xây dựng hoàn thiện quy chế làm việc của Đảng ủy và chương trình hành động, quy chế làm việc của Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy, trong 6 tháng đầu năm, đã thực hiện 1 đợt kiểm tra đối với 9/9 chi bộ trực thuộc.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị đồng chí Trịnh Văn Cường - HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đã đánh giá cao kết quả đạt được của các ban ngành, đoàn thể, các chi bộ trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2023. Bên cạn đó, đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu Xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tăng cường công tác nắm bắt tư tưởng tâm trạng trong nhân dân đặc biệt trên không gian mạng; Việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khoá XII; Công tác phát triển đảng viên mới; công tác dân vận... và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị khác do Ban Chấp hành Đảng bộ xã chỉ đạo.​​

Xuân Tùng