Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc làm việc với các ngành chức năng về phương án phát triển huyện thời kỳ 2021 – 2030

UBND huyện Xuân Lộc vừa có buổi làm việc với Đơn vị tư vấn lập Quy hoạch tỉnh Đồng Nai, các ngành chức năng về phương án phát triển và tổ chức không gian kinh tế - xã hội, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện thời kỳ  2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Việt trình bày phương án phát triển và tổ chức không gian kinh tế - xã hội, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Xuân Lộc thời 2021 – 203-, tầm nhìn đến năm 2050. Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc Nguyễn Thị Cát Tiên đề nghị UBMTTQVN và các đoàn thể huyện, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, ngành chức năng của huyện tiếp tục nghiên cứu sau đó tổng hợp nhằm hoàn chỉnh phương án tham mưu UBND huyện trình về UBND tỉnh và Sở KHĐT theo quy định.

z4490094125060_590bc502e11097e507adca62dc46af37.jpg

Về cập nhật quy hoạch chung xây dựng các dự án trong khu phức hợp du lịch sinh thái, đô thị, nghỉ dưỡng, tham quan chuyên đề… tại khu vực núi Chứa Chan và hồ Núi Le, lãnh đạo huyện giao các đơn vị rà soát, cập nhật dự án vào hồ sơ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5.000 thị trấn Gia Ray và thực hiện lấy ý kiến người dân, ngành chức năng trước khi trình lên cấp trên thẩm định, phê duyệt.
Phương án phát triển và tổ chức không gian phát triển kinh tế - xã hội, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của huyện Xuân Lộc là cơ sở để huyện định hướng, quản lý, điều hành mọi hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, phát triển không gian lãnh thổ trên địa bàn theo hướng khai thác các tiềm năng và lợi thế của địa phương, là căn cứ xây dựng quy hoạch chi tiết, kế hoạch năm và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong quá trình phát triển của huyện.​

Ngọc Hoàng