Suối Cát: Tổ chức khám sàng lọc sức khỏe cho người cao tuổi năm 2023

Trạm y tế xã Suối Cát vừa phối hợp với Phòng dân số huyện, Trung tâm y tế huyện Xuân Lộc tổ chức khám sàng lọc sức khỏe cho người cao tuổi năm 2023 trên địa bàn xã.

z4490301361465_48b475f23300ce9183bafc16f367bc67.jpg

Theo đó, đợt này, đã có hơn 50 người cao tuổi của xã Suối Cát được các y bác sĩ khám lâm sàng, khám mắt, đo huyết áp, lấy máu xét nghiệm, điện tim, siêu âm, làm các test về dinh dưỡng, tâm thần kinh, hội chứng dễ bị tổn thương, test cơ lực. Trên cơ sở việc khám sức khỏe, người cao tuổi sẽ được phát hiện bệnh, điều trị kịp thời và được tư vấn dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt hợp lý. Bên cạnh đó, nhân viên y tế đã hướng dẫn người cao tuổi theo dõi chăm sóc sức khỏe hàng ngày như thế nào cho phù hợp với đặc điểm sức khỏe bản thân. Với những trường hợp phát hiện bệnh nặng, các bác sĩ sẽ lập hồ sơ, tư vấn và hướng dẫn, sau đó tiến hành nhập viện điệu trị tại Trung tâm y tế huyện hoặc cơ sở y tế tuyến trên.

Chiến dịch khám sàng lọc sức khỏe cho người cao tuổi là hoạt động ý nghĩa của Trạm y tế xã Suối Cát, Phòng dân số huyện, Trung tâm y tế huyện Xuân Lộc nhằm chăm sóc và tri ân người cao tuổi, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. ​

Xuân Tùng