Xuân Lộc “tuýt còi” dự án đất nền Ali Mega

UBND Xuân Lộc vừa có văn bản số 2942/UBND-KT thông báo về việc công ty Cổ phần địa ốc Alibaba rao bán đất nền không đúng sự thật trên địa bàn xã Xuân Hưng.

Được biết, khu đất này có diện tích khoảng 80ha, nằm trên địa bàn ấp 1A, thuộc xã Xuân Hưng được công ty Alibaba thỏa thuận sang nhượng của người dân địa phương trong thời gian trước kia. Đến thời điểm này, mặc dù khu đất trên vẫn chưa có qui hoạch, kế hoạch sử dụng đất của UBND huyện Xuân Lộc. Đồng thời cũng chưa có quyết định nào của UBND tỉnh Đồng Nai liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, hay chấp thuận cho công ty cổ phần địa ốc Alibaba thuê đất, đầu tư thực hiện dự án Ali Mega tại huyện Xuân Lộc. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, đơn vị này đã thực hiện việc quảng cáo rao bán đất sai sự thật đối với dự án này. Để tránh thiệt hại và đảm bảo quyền lợi cho người dân, UBND huyện lưu ý người dân nên thận trọng trong việc thực hiện các giao dịch chuyển nhượng đất đai tại dự án trên. Đồng thời chỉ đạo đến các ngành chức năng chuyên môn kiểm tra, rà soát các qui trình, thủ tục trong việc rao bán đất nền của công ty cổ phần địa ốc Alibaba trên địa bàn để kịp thời tham mưu UBND huyện xử lí theo đúng qui định pháp luật.

Hải Đình ​