MTTQ xã Xuân Hưng phát huy tốt vai trò tập hợp Khối đại đoàn kết

​Trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới hiện nay, Uỷ ban MTTQVN xã Xuân Hưng đã phát huy tốt vai trò tập hợp khối đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ  phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh -quốc phòng ở địa phương.

z4492125251435_9d354cd03d634f83e72ccd25899dab93.jpg

​Không chỉ tập hợp, huy động các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội vào cuộc mà còn làm tốt công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân hưởng ứng tham gia thực hiện hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2023, cụ thể như sau;
Trong 6 tháng đầu năm 2023 Uỷ ban MTTQVN xã Xuân Hưng đã huy động trên 450 ngày công lao động tham gia dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa, chỉnh trang các tuyến đường giao thông nông thôn ,   lắp đặt hệ thống đèn đường chiếu sáng, xây dựng trụ cờ hộ gia đình, đảm bảo các tiêu chí về sáng, xanh, sạch đẹp, bên cạnh đó còn huy động người dân tham gia, bảo hiểm y tế, rác thải, nước sạch đạt chỉ tiêu đề ra. Về công tác đảm bảo an sinh xã hội, trong 6 tháng đầu năm Uỷ ban MTTQVN xã Xuân Hưng đã vận động trên 2.100 phần quà tặng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình chính sách khó khăn, người già cô đơn, trẻ em khuyết tật trong các dịp lễ tết với tổng trị giá trên 600 triệu đồng, bên cạnh đó còn vận động quỹ vì người nghèo,  quỹ “Đền ơn đáp nghĩa  đạt  chỉ tiêu giao, theo đó còn thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, hoạt động giám sát và công tác phản biện xã hội theo Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị.
 Có thể nói, những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023 của MTTQ xã Xuân Hưng đã thể hiện sự quyết tâm thực hiện nâng cao chất lượng hoạt động. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ xã Xuân Hưng phát động đã tạo được sự đồng thuận và lòng tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền địa phương, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc tập hợp khối đại đoàn kết, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, không chỉ góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới mà còn góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội mà Nghị quyết của Đảng các cấp đề ra.

Quang Duệ