Suối Cát: Tập huấn điều tra thu nhập bình quân đầu người

Chiều ngày 20/7, UBND xã Suối Cát đã phối hợp với Chi cục Thống kê huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị tập huấn điều tra “Thu nhập bình quân đầu người/năm của xã" để phục vụ tiêu chí số 10 trong Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Tham dự hội nghị có hơn 40 điều tra viên đến từ các xã: Suối Cát, Xuân Thọ, Lang Minh.

z4535282366339_3aa3dab99bee97622ec7f29b844b7c38.jpg

Tại hội nghị tập huấn, các điều tra viên đã được Chuyên viên Chi cục Thống kê huyện thông qua phương án điều tra tính thu nhập bình quân đầu người/năm của xã, hướng dẫn nghiệp vụ ghi phiếu điều tra thu nhập, các bước thực hiện điều tra thu nhập thông tin và tính toán các chỉ tiêu thu nhập trên điện thoại thông minh.

Ngoài ra, báo cáo viên cũng chỉ ra những lỗi thường gặp trong quá trình thu thập, tính toán các chỉ tiêu, đồng thời nêu lên mục đích, ý nghĩa của việc khảo sát tiêu chí thu nhập bình quân.

Đây là tiêu chí khó, nên người thu thập thông tin phải thực hiện đúng quy định; các số liệu thu thập được phải phản ánh cụ thể, khách quan, sát với thu nhập thực tế của hộ được điều tra.

Qua hội nghị, các điều tra viên đã nắm được nội dung thực hiện và phương pháp thu thập số liệu thống kê về thu nhập của xã. Đồng thời, hiểu rõ hơn về cách tính thu nhập bình quân đầu người/năm đối với tiêu chí 10 trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.​

Xuân Tùng